kết nối mạng

 • Hệ thống công nghiệp có thể bị tấn công từ xa do lỗ hổng VPN

  Hệ thống công nghiệp có thể bị tấn công từ xa do lỗ hổng VPN

  Các nhà nghiên cứu phát hiện ra một số lỗ hổng trong các sản phẩm VPN, chủ yếu được sử dụng để truy nhập từ xa tới các mạng công nghệ vận hành (operational technology - OT), cho phép tin tặc xâm phạm hệ thống điều khiển công nghiệp (ICS) và gây ra thiệt hại về vật chất.
 • Giáo dục đại học: Cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số

  Giáo dục đại học: Cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số

  Trước nhu cầu bắt kịp xu hướng phát triển của giáo dục thế giới cũng như bối cảnh toàn cầu hóa sâu rộng cùng sự phát triển của kỹ thuật số hiện nay, đào tạo trực tuyến đã được nhiều cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam đưa vào triển khai cho bậc đại học và nhiều cấp bậc đào tạo khác.
 • Năng lực đáp ứng nhu cầu mua bán trực tuyến của các doanh nghiệp bưu chính Việt Nam

  Năng lực đáp ứng nhu cầu mua bán trực tuyến của các doanh nghiệp bưu chính Việt Nam

  Xu hướng mua hàng trực tuyến thực sự bùng nổ khi đại dịch COVID -19 diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Bởi nhu cầu tiêu dùng của con người là tất yếu, ứng dụng công nghệ thông tin là những bước phát triển văn minh của nhân loại nhưng đại dịch mới là nhân tố xúc tác mạnh mẽ cho các hoạt động trực tuyến do việc hạn chế đi lại và tiếp xúc trực tiếp.
 • Phần mềm hồ sơ sức khỏe đã được triển khai tại 8 tỉnh

  Phần mềm hồ sơ sức khỏe đã được triển khai tại 8 tỉnh

  Tính đến nay, Bộ Y tế đã triển khai phần mềm hồ sơ sức khỏe tại 8 tỉnh gồm Bà Rịa - Vũng Tàu, Nghệ An, Phú Yên, Bình Dương, Nam Định, Thái Bình, Lâm Đồng và Phú Thọ.
 • Vai trò của kết nối Internet trong và sau đại dịch Covid-19

  Vai trò của kết nối Internet trong và sau đại dịch Covid-19

  Năm 2020, thế giới trải qua cuộc khủng hoảng khi xuất hiện đại dịch COVID-19. Những tác động, ảnh hưởng của đại dịch này có thể nhận thấy trên mọi mặt kinh tế xã hội. Trong đó, những thay đổi lớn về thói quen, hành vi con người là nguyên nhân dẫn tới những thay đổi có thể định lượng trong việc sử dụng các mạng băng thông rộng di động trên thế giới.
 • Vĩnh Phúc nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử

  Vĩnh Phúc nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử

  Từ những năm 2000, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước, xác định đây là động lực góp phần thúc đẩy công cuộc đổi mới tạo khả năng đi tắt, đón đầu để thực hiện thắng lợi công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
 • PowerEdge MX, cỗ máy chủ mang sức mạnh “kiến tạo”

  PowerEdge MX, cỗ máy chủ mang sức mạnh “kiến tạo”

  Với những tính năng tùy biến, tăng năng suất kinh doanh, quản lý vượt trội, giảm chi phí cho doanh nghiệp, sản phẩm máy tính chủ dòng cao PowerEdge MX do Dell phát triển đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường công nghệ máy tính, đáp ứng tốt nhu cầu tương lai số cho các nhà sử dụng.
 • Đưa Luật Giao dịch điện tử vào thực tế trong lĩnh vực tài chính

  Đưa Luật Giao dịch điện tử vào thực tế trong lĩnh vực tài chính

  Tổng cục Thuế đang xây dựng kế hoạch triển khai nâng cấp các thủ tục hành chính về hoàn thuế, miễn giảm, ưu đãi, khấu trừ thuế theo các Hiệp ước, Hiệp định về thuế lên dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4, dự kiến hoàn thành triển khai trong năm 2020. Theo đó, Tổng cục Thuế sẽ áp dụng giải pháp sử dụng chữ ký số tương tự như quy trình nộp hồ sơ khai thuế hiện tại.
 • Phê duyệt chương trình chuyển đổi số quốc gia: 8 lĩnh vực cần ưu tiên

  Phê duyệt chương trình chuyển đổi số quốc gia: 8 lĩnh vực cần ưu tiên

  Ngày 3/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định phê duyệt "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030".
 • Hồ sơ hành chính được tiếp nhận, trả an toàn qua bưu điện tăng 30%

  Hồ sơ hành chính được tiếp nhận, trả an toàn qua bưu điện tăng 30%

  Dự kiến trong 2 quý đầu năm, gần 8 triệu hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp (DN) sẽ được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) tiếp nhận và chuyển trả đến tận nhà người dân, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.
 • Trang
 • 1
 • 2