Sàn TMĐT nhiều ưu đãi hưởng ứng "ngày không tiền mặt" 2020

Sàn TMĐT nhiều ưu đãi hưởng ứng "ngày không tiền mặt" 2020

Để thu hút và khuyến khích người tiêu dùng thanh toán trực tuyến, từ nay đến cuối năm 2020, Tiki thực hiện hàng loạt chương trình ưu đãi dành cho khách hàng trên sàn.
 • Saigon co.op hưởng ứng chủ trương không dùng tiền mặt

  Trong tháng 6 tới, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.Hồ Chí Minh (Saigon co.op) có nhiều ưu đãi cho khách hàng khi thanh toán không dùng tiền mặt.
 • COVID-19 tác động đến Hệ sinh thái công nghệ tài chính như thế nào?

  Trên thế giới, các hệ sinh thái công nghệ tài chính (Fintech) đã góp phần thúc đẩy các phát minh công nghệ thông tin, phát triển thị trường tài chính, cải thiện các hệ thống tài chính - ngân hàng và tăng cường trải nghiệm khách hàng. Bằng việc thu hút nhân tài ở nhiều lĩnh vực và nguồn vốn đầu tư dồi dào, các hệ sinh thái Fintech cho thấy khả năng kích thích nền kinh tế ở mức độ tổng thể.
 • Chống hàng giả trong TMĐT: Cần sự chung tay của cơ quan chức năng, người dân và doanh nghiệp

  Thương mại điện tử (TMĐT) mang lại nhiều lợi ích thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và người tiêu dùng. Tuy nhiên, do yếu tố trực tuyến của TMĐT đã và đang tạo ra những thách thức cho việc xây dựng khung pháp lý hiệu quả để quản lý hoạt động kinh doanh cũng như ngăn chặn những hành vi gian lận thương mại, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ người tiêu dùng.
 • Thẻ ghi nợ Samsung Money ra mắt

  Thẻ ghi nợ Samsung Money ra mắt
  Theo Samsung, đơn vị đã hợp tác cùng SoFi chính thức ra mắt thẻ ghi nợ Samsung Money liên kết với Samsung Pay.
 • Apple, Google, Walt Disney lên kế hoạch hoạt động trở lại

  Apple, Google, Walt Disney lên kế hoạch hoạt động trở lại
  Apple đang từng bước mở cửa trở lại các cửa hàng trên toàn nước Mỹ, sau khi rất khó khăn để được nối lại hoạt động tại các cửa hàng ở các bang Alaska, Idaho và Alabama hồi đầu tháng này.
 • Mạng xã hội Facebook thông báo đổi tên ví tiền điện tử

  Mạng xã hội Facebook thông báo đổi tên ví tiền điện tử
  Người đứng đầu dự án ví điện tử của Facebook David Marcus tuyên bố ví tiền điện tử Libra của Facebook sẽ sử dụng tên chính thức là "Novi", thay cho tên ban đầu "Calibra."
 • Misa dừng cung cấp chữ ký số từ xa do chưa đáp ứng quy định

  Misa dừng cung cấp chữ ký số từ xa do chưa đáp ứng quy định
  Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC) - Bộ TT&TT vừa ban hành công văn số 216/NEAC-TĐPC về việc đề nghị Công ty CP Misa dừng cung cấp dịch vụ chữ ký số (CKS) công cộng (MISA-CA) do chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, các quy định pháp luật.
 • VNPT sẵn sàng đón thời cơ vàng từ Mobile money

  VNPT sẵn sàng đón thời cơ vàng từ Mobile money
  Đến thời điểm hiện tại, VNPT đã chuẩn bị sẵn sàng cho dịch vụ thanh toán di động mobile money bằng hệ sinh thái tài chính số hiện đại, an toàn và tiện ích nhất cho người dùng di động.
 • Xu hướng thương mại điện tử trong ASEAN thay đổi vì đại dịch

  Xu hướng thương mại điện tử trong ASEAN thay đổi vì đại dịch
  Thị trường thương mại điện tử (TMĐT) trong khu vực ASEAN đã trải qua nhiều biến chuyển do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Sự xáo trộn vừa mang đến những cơ hội mới, vừa đặt ra thách thức cho các sàn và các website TMĐT.
 • Thêm kênh thanh toán KeyPay trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

  Thêm kênh thanh toán KeyPay trên Cổng Dịch vụ công quốc gia
  Văn phòng Chính phủ, cơ quan vận hành Cổng Dịch vụ công (DVC) Quốc gia (DVCQG), vừa thống nhất với đề nghị của Bộ Công Thương về việc tích hợp nền tảng thanh toán KeyPay trên Cổng DVCQG.
 • Thanh toán số lên ngôi

  Thanh toán số lên ngôi
  Khi nền kinh tế ngày càng phát triển thì việc thanh toán bằng tiền mặt không thể đáp ứng được nhu cầu thanh toán của toàn bộ nền kinh tế. Vì vậy, việc ứng dụng một hình thức thanh toán thuận tiện, an toàn luôn là điều mà bất cứ quốc gia nào quan tâm. Đó là lý do khiến thanh toán không dùng tiền mặt (số) thực sự lên ngôi.
Quản trị
Chống hàng giả trong TMĐT: Cần sự chung tay của cơ quan chức năng, người dân và doanh nghiệp

Chống hàng giả trong TMĐT: Cần sự chung tay của cơ quan chức năng, người dân và doanh nghiệp

Thương mại điện tử (TMĐT) mang lại nhiều lợi ích thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và người tiêu dùng. Tuy nhiên, do yếu tố trực tuyến của TMĐT đã và đang tạo ra những thách thức cho việc xây dựng khung pháp lý hiệu quả để quản lý hoạt động kinh doanh cũng như ngăn chặn những hành vi gian lận thương mại, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ người tiêu dùng."
Góc nhìn doanh nghiệp
Yeah1 hỗ trợ cộng đồng vượt qua ảnh hưởng của đại dịch COVID-19

Yeah1 hỗ trợ cộng đồng vượt qua ảnh hưởng của đại dịch COVID-19

Chương trình sẽ được triển khai trong 2 tháng (từ tháng 5 - 6/2020) trên phạm vi cả nước và tập trung vào các nhóm đối tượng: học sinh, sinh viên, thanh niên, công nhân, lao động trẻ và cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trẻ. "