Các dự án xuất sắc nhất diễn đàn Education Exchange 2020

05:22 PM 12/01/2020 In bài viết

Sau hơn hai tháng phát động, diễn đàn đã thu hút được 832 sản phẩm sáng tạo của các giáo viên đến từ 45 tỉnh thành tại Việt Nam. Top 50 sản phẩm sáng tạo nhất, thể hiện rõ nét nhất các tiêu chí: Hợp tác – Sáng tạo – Hòa nhập – Tăng cường tiếng nói học sinh đã được trưng bày tại Diễn đàn E2 Việt Nam 2020.

Các sản phẩm tham dự diễn đàn năm nay đa dạng và phong phú về mặt nội dung, từ các dự án STEM, STEAM, thiết kế phần mềm giảng dạy, lớp học đảo ngược, đến các dự án của học sinh về việc bảo vệ môi trường, về bảo tồn văn hoá dân tộc, giáo dục kĩ năng sống, tình yêu thương bác ái cho học sinh, v.v...

Diễn đàn giáo dục sáng tạo Education Exchange 2020 thu hút hơn 1.000 người tham dự xuyên suốt 2 ngày 11 và 12/1, bao gồm các cấp lãnh đạo giáo dục & đào tạo, các tổ chức giáo dục, giáo viên, phụ huynh học sinh đến các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ, giải pháp CNTT cho giáo dục…

Danh sách các sản phẩm đạt giải như sau:

Đối với Top 3 sản phẩm xuất sắc nhất (Giải Đặc biệt) tại Diễn đàn Education Exchange 2020 sẽ nhận giải thưởng là một chuyến đi Sydney, Úc tham dự Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu từ ngày 23 - 26/3/2020.

Tại diễn đàn, các giáo viên cũng tham dự thử thách nhóm – được thiết kế nhằm tạo cơ hội cho các thầy cô giáo thể hiện khả năng giải quyết vấn đề và năng lực sư phạm trong việc ứng dụng công nghệ thông tin qua bài giảng. Cụ thể hơn, các nhóm phải thiết kế một bài học cho học sinh dựa trên một trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc giai đoạn 2015 – 2030. Để đảm bảo sự công bằng, mục tiêu được các nhóm lựa chọn ngẫu nhiên bằng hình thức bốc thăm. 

Tuấn Trần