Các trung tâm dữ liệu được thiết lập để phát triển và ngày càng trở nên phức tạp hơn

05:37 PM 04/12/2018 In bài viết

Survey finds data centers are set to grow and become more complex

Các công ty sẽ đầu tư nhiều hơn vào trung tâm dữ liệu trong những năm tới, nhưng nó sẽ không chỉ dừng lại ở máy tính, theo một cuộc khảo sát mới của AFCOM, công ty giáo dục quản lý CNTT và trung tâm dữ liệu.

Đây là nghiên cứu đầu tiên của AFCOM về chủ đề này trong hai năm và nó nhận thấy rằng việc sở hữu, cải tạo và xây dựng các trung tâm dữ liệu mới đang gia tăng. 58% số người được khảo sát hiện đang sở hữu từ hai đến chín trung tâm dữ liệu và trung bình một tổ chức sẽ cải tạo 5,3 trung tâm dữ liệu. Con số đó sẽ tăng lên 7,8 trong vòng 12 tháng tới.

Một lần nữa, chúng ta đang thấy nhận điểm về việc mọi người đóng cửa trung tâm dữ liệu của mình và di chuyển mọi thứ sang đám mây đang dần tan biến.

Số trung tâm dữ liệu trung bình một tổ chức quản lý sẽ tăng lên 10,2 trung tâm dữ liệu trong ba năm tới, và trong vòng 3 năm, trung bình sẽ có 12,8 trung tâm dữ liệu/ tổ chức được cải tạo.

Quan trọng hơn là tăng trưởng trong số lượng. Số lượng trung bình trung tâm dữ liệu được xây dựng đang ở mức 2,2/tổ chức sẽ tăng lên 4,5 trong vòng 12 tháng và đạt mốc 10,3 /tổ chức trong ba năm tới.

Kích thước trung tâm dữ liệu vẫn giữ nguyên, nếu không tăng

Không chỉ vậy, không gian dành riêng cho các trung tâm dữ liệu cũng không bị thu hẹp. Trong một số trường hợp, nó còn mở rộng. Gần một nửa, 48%, cho biết các trung tâm dữ liệu hiện tại của họ chiếm khoảng 5.000 đến 50.000 feet vuông, và một nửa cho biết các trung tâm dữ liệu của họ sẽ duy trì như vậy trong năm tới.

Khoảng 16% cho biết trung tâm dữ liệu của họ có diện tích từ 100.000 đến 500.000 feet vuông, dự kiến tỷ lệ này sẽ tăng lên 26% trong ba năm tới.

Các nguồn năng lượng thay thế cho các trung tâm dữ liệu

Để duy trì hoạt động các trung tâm dữ liệu lớn hơn này, các tổ chức đang tìm kiếm các loại năng lượng mới. Gần 42% số người được hỏi cho biết họ đã triển khai một số loại năng lượng tái tạo hoặc có kế hoạch làm như vậy trong hai tháng tới.

Trong số đó, 60% cho biết các nguồn năng lượng mới này sẽ giúp tổ chức của họ đạt được các sáng kiến ​​xanh mới, tăng lợi tức đầu tư (ROI) và / hoặc giảm tổng chi phí sở hữu của trung tâm dữ liệu. Năng lượng mặt trời là phổ biến nhất, với 83% nói rằng họ đang hoặc có kế hoạch sử dụng nó, 63% cho biết họ có kế hoạch sử dụng thủy điện và / hoặc năng lượng gió.

Dự phòng điện và làm mát cũng đang ngày càng trở nên quan trọng. Khoảng 80% người được hỏi cho biết họ có ít nhất một hệ thống dự phòng điện ở mức N + 1, nghĩa là có một hệ thống độc lập hoạt động nếu nguồn điện chính mất, và 78% có hệ thống dự phòng làm mát N + 1. Trong 12 đến 36 tháng tới, khoảng 30% sẽ kết hợp mức N + 2 trong dự phòng năng lượng và 27% sẽ sử dụng ít nhất mức N + 2 trong dự phòng làm mát.

Điều này tiếp tục cho thấy trung tâm dữ liệu còn xa mới biến mất. Nhưng chúng không duy trì ở trạng thái như cũ, chúng đang thay đổi và việc tiến đến hệ thống dự phòng năng lượng và làm mát N + 2 cho thấy một sự nhấn mạnh ngày càng tăng về thời gian hoạt động của trung tâm dữ liệu.

Thùy Linh