Chính phủ Anh ban hành 05 dự án đổi mới kỹ thuật số trị giá 20 triệu bảng

02:07 PM 12/09/2018 In bài viết

Chính phủ đã triển khai lần 2 phong trào chuyển đổi kỹ thuật số ở lĩnh vực công trị giá 20 triệu bảng chưa đầy một năm sau khi triển khai.

Phát biểu tại hội thảo xây dựng xã hội thông minh của TechUK, Bộ trưởng Nội vụ Oliver Dowden MP đã công bố chương trình công nghệ chính phủ  GovTech Catalyst, nhằm thu hút các công ty tư nhân tham gia giải quyết các vấn đề công, sẽ thực hiện 5 dự án mới từ tháng Mười.

Để xây dựng một xã hội thông minh hơn có khả năng cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số xuất sắc, điều quan trọng là phải xây dựng mối quan hệ tốt giữa khu vực công và khu vực tư nhân. Các dự án bao gồm tìm kiếm các kỹ thuật phân tích dữ liệu để tăng hiệu suất cho văn phòng Kiểm toán Bắc Ireland, và dự án phát hiện tự động hàng hóa bất hợp pháp trong quá trình vận chuyển mà không cản trở tính lưu động của thương mại của Lực lượng Biên giới Anh.

Năm dự án đầu tiên được triển khai vào tháng 5 và bao gồm một dự án văn phòng sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát hiện các hình ảnh tĩnh từ các phần tử cực đoan. Mặc dù công nghệ video trực tuyến có thể phán đoán chính xác gần 100%, nhưng hệ thống vẫn gặp khó khăn với hình ảnh tĩnh, vì chúng mang tính cục bộ hơn và không nhất quán. 05 công ty đang ở giai đoạn cuối cùng của khâu tuyển chọn thực hiện cho dự án.

05 dự án đều sử dụng công nghệ điều tiết, chủ yếu áp dụng cho lĩnh vực tài chính, tại Bộ Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp (BEIS) để xác định và tránh tình trạng chống chéo của các quy định mà các doanh nghiệp trên khắp Vương quốc Anh gặp phải. Dự án chuyển đổi kỹ thuật số gặp 03 thách thức mà khu vực công phải đối mặt. Đó là, các công chức không được trang bị đủ kỹ năng, dân chúng không hoàn toàn tin vào công nghệ, và không tiếp cận được các ý tưởng là những trở ngại lớn nhất để thực hiện một chiến lược toàn diện trong khu vực công.

Tại sự kiện TechUK, các nhà lãnh đạo CNTT từ các tổ chức khu vực công, bao gồm Bộ Giáo dục (DfE) và Hiệp hội cấp phép lái xe và xe cộ (DVLA) đã tham gia thảo luận các thách thức mà tổ chức họ gặp phải khi thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số. Các cuộc thảo luận này giúp chỉ ra các thách thức phải đối mặt của khu vực công nói chung và các tổ chức như Dịch vụ kỹ thuật số của Chính phủ (GDS) nói riêng trong việc xây dựng và thực thi một chiến lược toàn diện.  Theo giám đốc công nghệ của DfE cho biết tổ chức này phải đối mặt với thách thức đơn giản hóa và thống nhất các dịch vụ công nghệ của các phòng ban, trước đây đã đầu tư rất nhiều vào các hệ thống back-end, trong khi Dave Perry từ CTLA DVO phàn nàn thật vô ích khi vận hành dịch vụ trên hệ thống đã 30 tuổi. Trong khi đó phó giám đốc phân phối toàn cầu, ông đã nêu ra vấn đề thay đổi vai trò trong tổ chức của mình, chuyển từ một hệ thống được xây dựng như nền tảng web thống nhất sang một hệ thống phát triển hướng dẫn và thúc đẩy các khuôn khổ thực hành tốt nhất.

Hòa Đoàn