Công bố 18 dự án đoạt giải Thành phố thông minh châu Á Thái Bình Dương

04:57 PM 09/08/2017 In bài viết

Theo đó, New Zealand và Singapore dẫn đầu về các sáng kiến thành phố thông minh tại khu vực này khi có đến lần lượt 4 và 3 dự án đoạt giải SCAPA. Úc, Hàn Quốc, Hồng Kông và Trung Quốc là những quốc gia có 2 dự án đoạt giải, còn Malaysia, Đài Loan và Thái Lan có một dự án giành giải.  

Năm nay là năm thứ ba giải thưởng SCAPA  được tổ chức, trong đó đối tượng tham gia gồm tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương ngoại trừ Nhật Bản.

Giải thưởng Thành phố thông minh châu Á - Thái Bình Dương 2017 được trao cho 18 dự án Thành phố thông minh được đánh giá tốt nhất trong các lĩnh vực là Quản lý, Giáo dục, Quản lý môi trường và sử dụng đất đai và Tòa nhà thông minh.

Ông Gerald Wang, người đứng đầu bộ phận giáo dục và chính phủ của IDC Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Các dự án trong năm vừa qua đã thể hiện sự tập trung phát triển quốc gia mạnh mẽ với sự gia tăng cá nhân hóa  lấy công dân làm trung tâm cùng với các chương trình nghị sự về “đầu tư thấp, có ảnh hưởng lớn”, tất cả đều hy vọng thu hút được cả nhân lực và vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài”.

Theo ông, sự chuyển dịch kinh tế - xã hội hướng tới việc tạo ra nhiều hệ sinh thái đô thị thông minh chất lượng này chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi các động lực thương mại quốc tế và khu vực mới. Sự thất bại của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương và nỗ lực tăng cường của Trung Quốc nhằm tăng cường vai trò lãnh đạo toàn cầu của mình với các nỗ lực như “Sáng kiến Vành đai và Con đường” sẽ tiếp tục định hình xu thế thương mại và đổi mới trong khu vực.

TH (Theo: http://www.nationmultimedia.com/detail/aec/30323048)