Đức đầu tư 3 tỷ Euro vào ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo

09:36 PM 26/11/2018 In bài viết

Riechstag

Chính phủ Đức cho biết họ đang lên kế hoạch cung cấp 3 tỷ euro vào nghiên cứu và phát triển trí thông minh nhân tạo trong cuộc chiến để được công nhận vì những đóng góp của nó đối với công nghệ trí tuệ nhân tạo, cạnh tranh với Mỹ và châu Á.

Một bài báo, có tên gọi là "AI Made in Germany" (Trí tuệ nhân tạo sản xuất tại Đức) mô tả cách thức đầu tư lớn sẽ được thực hiện từ nay đến năm 2025 để bảo vệ xuất khẩu cốt lõi của quốc gia. Nó ghi nhận cách trí tuệ nhân tạo và sản xuất tự động đang đặt nền kinh tế của Đức vào tình trạng rủi ro, cũng như khiến Đức tụt hậu so với các quốc gia khác đang phát triển trí tuệ nhân tạo.

Vì vậy, Đức phát hiện ra rằng nó cũng có thể bơm tiền vào việc phát triển các công cụ do chính trí tuệ nhân tạo dẫn đầu để nó có thể bảo vệ các ngành công nghiệp của mình và thậm chí cả chính sách xã hội của đất nước từ sự gián đoạn của trí tuệ nhân tạo từ nước ngoài.

Bài báo cho biết: "Chúng tôi muốn thúc đẩy việc sử dụng các ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong kinh doanh. (Nhưng ...) một công nghệ với một tác động sâu sắc như trí thông minh nhân tạo ... (phải) được tích hợp vào trong một khuôn khổ để ... bảo vệ các giá trị xã hội cơ bản và các quyền cá nhân”.

Thủ tướng Đức Angela Merkel ủng hộ tuyên bố của bài báo, cho biết rằng mặc dù Đức không nhất thiết phải cạnh tranh với Mỹ và châu Á khi nói đến sự thống trị trên toàn thế giới của thị trường trí tuệ nhân tạo, Đức sẽ hướng tới mục tiêu tăng cường phát triển trí tuệ nhân tạo của riêng mình và nhắm tới mục tiêu "Đức cũng là một thương hiệu trong trí thông minh nhân tạo”, bà đã nói với các nhà lãnh đạo tại một phiên họp của chính phủ về trí tuệ nhân tạo.

Mặc dù Đức luôn là nhà tiên phong trong sản xuất và công nghiệp, sự phát triển của công nghệ đã điễn ra nhanh hơn rất nhiều so với quốc gia và nó có nguy cơ bị bỏ lại nếu nó không nắm lấy các công nghệ mới.

Cũng như cung cấp tài trợ trị giá 3 tỷ euro cho ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo, chính phủ Đức cũng sẽ tạo ra các vị trí cho 100 giáo sư trí tuệ nhân tạo để đào tạo kỹ năng trí tuệ nhân tạo trên toàn quốc gia.

Gia Bảo