Dự báo chi tiêu về IoT toàn cầu sẽ đạt 726 tỷ đô la trong năm 2019

03:56 PM 18/06/2019 In bài viết

Worldwide IoT spending forecast 2019

Tốc độ tăng trưởng kép cho IoT

Một bản cập nhật mới về Hướng dẫn 6 tháng chi tiêu cho IoT toàn cầu của Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDC)  cho thấy tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (gọi tắt là CAGR) cho chi tiêu IoT trong giai đoạn 2019-2023 sẽ là 12,6%.

Carrie MacGillivray, phó chủ tịch nhóm Internet kết nối vạn vật, 5G và Mobility tại IDC cho biết, chi tiêu cho việc triển khai IoT đang có những động lực tốt và dự kiến sẽ đạt 726 tỷ đô la trên toàn thế giới trong năm nay.

Trong khi các tổ chức đang đầu tư vào phần cứng, phần mềm và dịch vụ để hỗ trợ các sáng kiến IoT thì thách thức tiếp theo của họ là tìm giải pháp để quản lý, xử lý và phân tích dữ liệu được tạo ra từ tất cả những thứ được kết nối.

Những ngành có mức chi tiêu cao nhất cho các giải pháp IoT

Ba ngành công nghiệp thương mại sẽ chi tiền nhiều nhất cho các giải pháp IoT là ngành sản xuất rời rạc, sản xuất liên tục và vận chuyển. Cả ba ngành công nghiệp này sẽ chiếm gần 1/3 tổng chi tiêu trên toàn thế giới vào năm 2023.

Trường hợp sử dụng IoT cho hai ngành sản xuất đó sẽ là hoạt động sản xuất trong khi chi tiêu vận tải  chủ yếu dành cho giám sát vận chuyển hàng hóa.

Thị trường tiêu dùng sẽ là nguồn chi tiêu IoT lớn thứ hai trong năm 2019, dẫn đầu là nhà ở thông minh và các trường hợp sử dụng xe được kết nối. Với tốc độ tăng trưởng năm năm nhanh nhất trong tất cả các ngành (16,8%), thị trường tiêu dùng được dự báo sẽ vượt qua ngành sản xuất rời rạc để trở thành nguồn chi tiêu IoT lớn nhất vào năm 2023.

Dịch vụ IoT

Dịch vụ IoT sẽ là hạng mục công nghệ lớn nhất đến hết dự báo sau khi vượt qua chi tiêu phần cứng trong năm nay. Cả hai danh mục này chiếm khoảng 2/3 tổng chi tiêu của IoT. Chi tiêu dịch vụ vẫn hướng tới ngành CNTT truyền thống và cài đặt dịch vụ.

Tiêu tiền cho phần cứng chủ yếu là mua mô-đun hoặc cảm biến. Phần mềm sẽ là danh mục công nghệ phát triển nhanh nhất trong năm năm CAGR tương đương với 15,3% với trọng tâm là mua phần mềm ứng dụng và phân tích.

Triển khai hệ sinh thái đám mây công cộng

Hai xu hướng bổ sung trong danh mục phần mềm IoT bao gồm sự thống trị của các nền tảng IoT công nghiệp dọc và sự gia tăng của việc triển khai đám mây cho phần mềm IoT.

Hơn 3/4 chi tiêu cho phần mềm nền tảng IoT – là phần mềm trung gian cung cấp quản lý thiết bị, quản lý kết nối, quản lý dữ liệu, trực quan hóa và hỗ trợ ứng dụng để kết nối các điểm cuối IoT; nó sẽ hướng tới các gói phần mềm tích hợp và hỗ trợ các thiết bị, ứng dụng, lược đồ dữ liệu và các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp đơn lẻ.

Và các công ty đang đẩy mạnh triển khai phần mềm IoT, bao gồm các ứng dụng, phần mềm phân tích và nền tảng IoT lên đám mây. Đến cuối dự báo, gần 1/3 chi tiêu phần mềm IoT sẽ dành cho việc triển khai đám mây công cộng, so với mức dưới 20% chi cho việc triển khai đám mây vào năm 2018.

Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ chiếm khoảng một nửa tổng chi tiêu về IoT trong suốt dự báo, tiếp theo là Tây Âu và Châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản và Trung Quốc). Các khu vực sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng chi tiêu IoT nhanh nhất là Mỹ Latinh và Trung Đông và Châu Phi với CAGR lần lượt là 23,1% và 19,5%.

Anh Học