Google Maps được cập nhật với biểu tượng và bố cục mới

12:57 PM 07/02/2020 In bài viết

Ứng dụng bản đồ trực tuyến Google Maps được ra mắt lần đầu vào năm 2005, trước cả khi các hệ điều hành di động phổ biến ngày nay là Android và iOS ra đời.

Khi Android xuất hiện, một trong những tính năng cạnh tranh của hệ điều hành này là người dùng được sử dụng các ứng dụng liên quan đến chỉ đường và bản đồ trực tuyến miễn phí trong khi  TomTom và Garmin là các thương hiệu chỉ đường GPS nổi tiếng lúc đó tại Mỹ lại tính phí.

Sắp tới đây, Google Maps sẽ có 1 giao diện người dùng mới, bắt đầu bằng việc loại bỏ menu hamburger. Thay vào đó, ứng dụng sẽ có thêm hai tab ở phía dưới, nâng tổng số tab lên năm. Cụ thể:

- Khám phá (Explore): Đây là nơi người dùng sẽ tìm thấy địa điểm mới dựa trên các đề xuất cá nhân của mình. Đó cũng là nơi bạn có thể tìm kiếm nhà hàng, điểm tham quan trong thành phố cùng với các đánh giá...

- Đi lại (Commute): Tab này giúp người dùng nhanh chóng tìm ra cách tốt nhất để trở về nhà hoặc quay lại nơi làm việc cho dù là đi bằng xe hơi, chuyển tuyến hoặc đi bộ.

- Đã lưu (Saved): Đây là nơi người dùng sẽ tìm thấy các địa điểm, đặt chỗ và kế hoạch đã lưu trữ của mình cho các chuyến đi sắp tới. Bạn cũng có thể chia sẻ đề xuất cho người khác những nơi bạn đã truy cập.

- Đóng góp (Contribute): Đây là nơi bạn có thể để lại đánh giá về địa điểm, chia sẻ chi tiết về địa chỉ nào đó và thêm giờ làm việc v.v... nếu nó bị thiếu.

- Các cập nhật (Updates): Đây là nguồn cấp dữ liệu của những địa điểm gần bạn. Nó sẽ giúp người dùng khám phá những địa điểm ở gần và liên lạc với các doanh nghiệp để trả lời các câu hỏi nếu có của bạn.
 

Các tính năng chuyển tuyến (Transit) cũng đang được cập nhật. Ngoài thời gian đến và dự đoán khi đường xá đông đúc, Google Maps sẽ cung cấp các thông tin mới cho việc chuyển tuyến nếu người dùng đi lại bằng các phương tiện công cộng như xe bus chẳng hạn.

Những người đi lại phải chuyển nhiều tuyến sắp tới sẽ có thể biết trước được nhiệt độ nơi đến để có thể dự đoán liệu họ nên ăn mặc như thế nào. Thậm chí Google Maps còn cung cấp các thông tin về các chuyến tàu hay xe công cộng có tiếp viên trợ giúp người khuyết tật hay không.

Đối với những khu vực cụ thể, Google Maps có thể cung cấp thông tin về các tuyến vận chuyển dành riêng cho phụ nữ. Ngoài ra còn có thông tin Bảo vệ mới cho phép người dùng biết được những nơi của hệ thống chuyển tuyến được giám sát bởi camera hoặc nhân viên bảo vệ trực tiếp.

Cuối cùng, những người di chuyển với nhu cầu chuyển tuyến tại Nhật Bản sẽ có thể chọn cho mình một tuyến đường dựa trên số lượng xe để chắc rằng họ sẽ tìm thấy một chỗ ngồi.

Google cũng sẽ mở rộng khả năng điều hướng Live View trong những tháng tới. Điều đó hy vọng sẽ kích hoạt các tính năng mới cho Live View.

Người dùng có thể tải xuống bản cập nhật Google Maps ngay bây giờ trên iOS hoặc Android.

Tuấn Trần (theo Gsmarena)