IoT Solutions World Congress 2018 với dấu ấn của IoT, A.I và Blockchain

02:54 PM 21/10/2018 In bài viết

Do đó, giám đốc của IoT Solutions World Congress , Roger Bou được thuyết phục rằng tại lần tổ chức thứ tư, sự hữu dụng của công nghệ này sẽ được chứng minh, với sự phát triển chóng mặt trong công nghiệp: "Chúng ta có thể thấy rằng IoT không còn là một cuộc cách mạng đang được hình thành; mà là một thực tế đang được ứng dụng ngày càng phổ biến hơn và có một tiềm năng lớn để thay đổi tất cả các loại hình kinh doanh và đời sống thường ngày."

Thực tế, Công ty tư vấn Gartner đã dự đoán sẽ có khoảng 11.2 tỷ thiết bị kết nối vào cuối năm 2018 - 4.159 tỷ trong công nghiệp. Nói cách khác, tăng khoảng 32% so với năm 2017. Và theo dự đoán, 2018 sẽ là năm IoT đạt được sức ảnh hưởng lớn trên thị trường.

Nhiều ứng dụng mới được thử nghiệm.

Triển lãm lần này có sự góp mặt của nhiều ông lớn, trong số 341 công ty tham dự, bao gồm: ABB, Cryptoquantique, Dassault Systems, Deloitte, Fiware, Google Cloud, Hitachi, Huawei, Intel, Kaspersky, Libelium, Microsoft, PTC, Relayr, Rigado, SAS, Software AG, Telefonica, Telit, Thinstream, Uptake, Verizon, Vodafone và Wipro.

Trong số các ứng dụng mới, nhà máy rượu vang kết nối được phát triển bởi Vodafone và Bodegas Emilio Moro là nổi bật nhất, sử dụng nền tảng IoT băng thông hẹp, cảm biến khu vực, Big Data và công nghệ vệ tinh cho phép tối ưu hóa quá trình sản xuất rượt vang và tối thiểu hóa tác động của môi trường tới sản lượng.

Trong tổng số 10 ví dụ được đưa ra, có một nền tảng thông minh giúp kiểm soát chất lượng nước tại Alaska và cứu cá voi beluga; một cổng ra vào thông minh có thể mở khi chủ nhân đến hoặc biến đổi garage của họ thành một hòm thư khổng lồ phục vụ việc chuyển phát hoặc mua hàng online; một giải pháp in 3D nhằm phân tích bàn chân khách hàng theo thời gian thực để sản xuất ra những đôi giày chỉ trong vài giờ.

Blockchain, A.I và hơn thế nữa

Buổi hội nghị này sẽ tụ họp các chuyên gia toàn cầu trong ngành công nghệ IoT và các đại diện từ các ngành công nghiệp khác nhau để chỉ ra ảnh hưởng của IoT đến các môi trường khác nhau. 9 viễn cảnh chính bao gồm: vận chuyển kết nối, sản xuất, chăm sóc sức khỏe, năng lượng, xây dựng và cơ sở hạ tầng, công nghiệp mở, công nghệ, blockchain và A.I.

Nội dung và tầm nhìn của sự kiện được định hình nhờ có Industrial Internet Consortium (IIC), một tổ chức toàn cầu với hơn 250 công ty và thực thể liên hệ tới IoT với mục tiêu là tạo nên dấu ấn trong Internet công nghiệp.

Giám đốc điều hành IIC, Richard Soley, nhấn mạnh tiêu chuẩn của các ứng viên và mô tả hệ thống tại IoTSWC: "IoT Solutions World Congress  vẫn là sự kiện công nghiệp IoT chính của năm. Điều này cho ứng viên các cơ hội để tiếp xúc với các nhà tiên phong trong ngành IoT; để lắng nghe các chuyên gia, các công ty chia sẻ bí quyết thành công,  và cũng để đưa ra cơ hội nhìn ra lợi ích của internet công nghiệp."

Barcelona Industry Week

 IoT Solutions World Congress đã định hình nên một phần của Barcelona Industry Week, một thương hiệu điều hành 2 triển lãm thương mại khác,  In(3D)ustry From Needs to Solutions, phát triển nhằm hỗ trợ sản xuất, và Healthio, chuyên về công nghệ chăm sóc sức khỏe. Cả ba sự kiện sẽ được tổ chức từ 16-18 tháng 10 tại Fira de Barcelona.

Ngọc Ánh