IoT và thị trường phân tích tiện ích dự kiến đạt mức 5.1 tỉ đô vào năm 2028

02:56 PM 10/07/2018 In bài viết

Ảnh minh họa (Nguồn: FPT)

Nhiều công cụ tiện ích được sử dụng đã quá cũ và cần được thay thế. IoT đem đến một cơ hội chín muồi để giải quyết vấn đề này, tăng hiệu suất, và tạo ra lợi nhuận đáng kể.

Neil Srother, Nhà phân tích nghiên cứu của Navigant Research đã cho rằng:

“Nhiều công cụ đã lỗi thời, và chưa bao giờ được thiết kế để phù hợp với chuẩn thông minh phức tạp ngày nay.

Những giải pháp phân tích tiện ích cao cấp hơn từ IoT đã xuất hiện trên thị trường và có thể áp dụng vào hệ thống cũ và dữ liệu mới sử dụng điện toán ranh giới, điện toán đám mây, machine learning, và AI để khám phá những giá trị mới và đem đến sự vận hành hiệu quả.”

Tiện ích mà Navigant gợi ý bao gồm những giải pháp IoT mới mặc dù chúng vẫn chưa thực sự hoàn thiện, vì chúng có thể giúp cắt giảm chi phí trong khi nhu cầu đang có xu hướng giảm.

Những rủi ro an ninh mạng

Vào tháng 3, Navigant đã công bố một báo cáo khác về rủi ro tấn công mạng tăng cao trên các tiện ích do sự tiếp nhận IoT.

Bình luận về bản báo cáo, Strother nói:

“Con số thiết bị IoT được triển khai quá lớn trên các tiện ích và các tập đoàn đang mang theo một mối nguy tiềm tàng về an ninh.

Những trình quản lí thông minh cần một chiến lược cụ thể để ngăn chặn những mối nguy hiểm khủng khiếp đến các tài sản IoT. Các nhà quản lí không còn có thể dựa vào cách tiếp cận truyền thông, thay vào đó, họ và các đội an ninh phải đón nhận những công vụ và phương thức linh hoạt để giữ các thiết bị và hệ thống an toàn.

Tiện ích là một phần thiết yếu trong sự vận hành của một thành phố và đang đối mặt với rủi ro bị tấn công cao từ các hackers.

Theo báo cáo, việc ngăn chặn các mối đe dọa một cách chủ động đã trở nên cấp bách trong nhiều năm qua.

Hải Yến