Những ưu tiên chi tiêu CNTT năm 2019 của các quốc gia trên thế giới

05:02 PM 09/03/2019 In bài viết

Hình ảnh có liên quan

Cuộc khảo sát trên 1.578 người ra quyết định CNTT ở Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA) chỉ ra trong năm nay người dùng mong muốn kiểm soát hiệu quả hơn với các vấn đề CNTT như hiệu suất mạng, lưu lượng mạng và dữ liệu. Trong số 387 người được khảo sát ở Anh, 44% cho biết có kế hoạch giám sát hiệu suất mạng và 35% muốn giám sát lưu lượng mạng và dữ liệu, so với 38% và 36% người mua khu vực EMEA.

Đúng như dự đoán, người mua CNTT ở cả Vương quốc Anh và EMEA đều lo ngại về vấn đề bảo mật bao gồm các công cụ giám sát và quản lý bảo mật. Tại Anh, 27% người mua cho biết dự định sẽ chi cho việc giám sát và quản lý mạng dựa trên đám mây trong năm nay và 26% đang lên kế hoạch cài đặt tại chỗ. Quản lý và giám sát địa chỉ IP cũng nằm trong kế hoạch của 20% người mua. Ở khu vực EMEA, chi tiêu giám sát và quản lý tại chỗ chiếm 27% và 19% cho dịch vụ đám mây.

An ninh và rủi ro không gian mạng được đặc biệt quan tâm bởi thực tế là 39% số người được hỏi ở EMEA cho rằng ngân sách cho khoản mục này sẽ tăng, trong khi ở Anh là 34%. Bảo vệ dữ liệu ngày càng được quan tâm ở Anh và châu Âu để đảm bảo việc tuân thủ Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) của Liên minh châu Âu. Các tổ chức bắt đầu xem vi phạm dữ liệu, đặc biệt liên quan đến dữ liệu cá nhân là một loại rủi ro kinh doanh.

Về lưu trữ, cuộc khảo sát cho thấy trong 6 ưu tiên hàng đầu, điều duy nhất không liên quan trực tiếp đến lưu trữ đám mây hoặc bảo vệ dữ liệu là quản lý dữ liệu, ưu tiên hàng đầu của 28% số người được hỏi.

Đứng đầu danh sách cho các dự án lưu trữ chính là sao lưu đám mây, ưu tiên của 33% những người được khảo sát trong năm 2019, tiếp theo là sao lưu máy chủ ảo (29%), làm mới phần mềm sao lưu (27%), lưu trữ đám mây công cộng (26%) %) và lưu trữ dữ liệu (23%).

Khi được hỏi về sáng kiến CNTT rộng rãi nào mà công ty của họ dự định thực hiện vào năm 2019, 35% số người được hỏi cho biết di chuyển sang công nghệ đám mây là ưu tiên chi tiêu CNTT hàng đầu của họ trong năm tới,.

Nghiên cứu cũng cho thấy nhu cầu về các công nghệ dịch vụ nền tảng (PaaS) và cơ sở hạ tầng (IaaS) sẽ tiếp tục tăng cao trong 12 tháng tới. 80% cho biết sẽ tăng cường sử dụng dịch vụ đám mây công cộng và IaaS, trong khi chỉ 20% cho biết họ không thay đổi.

Kết quả cũng tương tự trong lĩnh vực PaaS với 83% sẽ tăng cường sử dụng trong năm nay và chỉ 17% không có kế hoạch thay đổi.

Nghiên cứu cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ ở Saas, đặc biệt là trong lĩnh vực triển khai đám mây về trí tuệ kinh doanh (BI) và phân tích (30%) và phần mềm cơ sở dữ liệu (27%). Khoảng 17% số người được hỏi đang sử dụng đám mây cho các nền tảng khoa học dữ liệu của họ.

Tỷ lệ xem xét sử dụng công nghệ đám mây trong hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) ở Vương quốc Anh đã tăng lên một chút, từ 17% trong năm 2017 lên 18% hiện nay. Trong khu vực EMEA, 25% cho biết họ có khả năng chuyển ERP sang đám mây.

Nhìn vào các sáng kiến phát triển phần mềm, tự động hóa quy trình kinh doanh dự kiến sẽ là dự án phát triển phần mềm hàng đầu trong năm nay.

Quản lý giao diện lập trình ứng dụng (API) đứng thứ hai, cho thấy rằng tự động hóa giữa các ứng dụng kinh doanh cần API để kết nối các hệ thống khác nhau và điều phối các quy trình kinh doanh.

Năm 2018, giao diện lập trình ứng dụng và API và mô hình phát triển phần mềm linh hoạt dẫn đầu các sáng kiến phát triển phần mềm. Trong năm 2019, tỷ lệ các chuyên gia CNTT của Vương quốc Anh đã chọn quản lý API trong số các ưu tiên phát triển phần mềm chính của họ vẫn giữ nguyên. Chỉ hơn 1/5 các chuyên gia CNTT của Vương quốc Anh được khảo sát (22%) coi quản lý API là ưu tiên hàng đầu của họ, so với ¼ vào năm ngoái.

Còn ở châu Âu, gần một nửa (48%) các chuyên gia CNTT cho biết quản lý API là một trong những ưu tiên phát triển phần mềm hàng đầu của họ.

Ngọc Phượng