Thế hệ tiếp theo của công nghệ giao diện và tự động hóa tiên tiến

06:06 PM 08/11/2018 In bài viết

Mitsubishi Electric đang có kế hoạch cho ra mắt thế hệ công nghệ giao diện tiếp theo như là một giải pháp bảo trì tiên đoán cho các thiết bị tự động hóa nhà máy tiên tiến như dòng robot công nghiệp MELFA. Hệ thống sử dụng các mô hình bảo trì tiên đoán và các mô phỏng dựa vào đặc điểm sử dụng cùng với đặc tính hao mòn thực tế để cung cấp thông tin về tình trạng của robot, các yêu cầu bảo trì trong tương lai. Hướng dẫn về các nhiệm vụ bảo trì cần thực hiện được cung cấp cho những người vận hành máy thông qua thực tế tăng cường (Augmented Reality - AR) bằng cách sử dụng kính đeo thông minh.

Hơn thế nữa, quá trình thực tế xử lý dữ liệu và trí thức của giải pháp hoàn toàn dựa trên đám mây, sử dụng truy cập trực tiếp vào nền tảng AI của IBM, Watson Analytics, để đưa ra các dự đoán và quyết định chính xác. Một khi nền tảng AR được kích hoạt, kính đeo thông minh có thể cung cấp thông tin về trạng thái một cách trực quan bất kỳ lúc nào, đề xuất các hành động cần thực hiện và sau đó là đưa ra các thông tin bạn có thể cần để giải quyết vấn đề hoặc thực hiện sửa chữa kịp thời.

Chuẩn bị cho tương lai với những thiết bị tối tân

Robot không phải là lựa chọn duy nhất; những người điều khiển máy móc có thể tiến xa hơn nữa bằng cách sử dụng giao diện AR để tương tác trực tiếp với máy móc và đào tạo. Được phát triển trong lần hợp tác với Viện Công nghệ sản xuất IPT Fraunhofer, một ứng dụng khác đang được chứng minh bởi Mitsubishi Electric sử dụng máy tính bảng và kính đeo thông minh như một giao diện người dùng cho công cụ máy CNC 5 trục thông qua bộ điều khiển CNC của công ty.

Kết nối liên lạc trực tiếp giữa thiết bị thông minh và bộ điều khiển máy cho phép các thông tin hữu ích và các kiểm soát được hiển thị trên giao diện trực quan dễ hiểu. Cung cấp cho người điều khiển máy nhiều phân tích và đánh giá dữ liệu theo thời gian thực trong hệ thống thông tin sẽ giúp các quyết định có thể được thực hiện nhanh hơn. Để giám sát, những người vận hành máy có thể hiển thị thông tin sản xuất mới nhất như tiến độ, thời gian còn lại, trạng thái máy hoặc các thông số hiệu suất rộng hơn như hiệu suất thiết bị tổng thể (Overall Equipment Effectiveness - OEE).

Làm cho một hệ thống như vậy không chỉ phục vụ cho mục đích bảo trì dự đoán mà còn cung cấp kiểm soát trực tiếp cho người vận hành máy phụ thuộc vào việc trao đổi thông tin trực tiếp giữa hệ thống điều khiển máy và thiết bị thông minh. Thông tin liên lạc phải gần với thời gian thực, vì yếu tố thời gian của thông tin thường rất quan trọng, yêu cầu hành động hoặc can thiệp ngay lập tức. Những gì nó làm là cung cấp thông tin minh bạch trong thời gian thực ở một mức độ cao cho người vận hành máy, khi mà dữ liệu thô liên tục được xử lý, trực quan hóa và tự động cập nhật trong thiết bị thông minh. Các lỗi có sẵn trong thư viện và các mã xác định trước được dịch thành các thông điệp có ý nghĩa, dự đoán nguyên nhân và hướng dẫn sửa chữa. Kết quả là thời gian giải quyết các vấn đề sẽ giảm đi trong khi sản xuất và OEE tăng lên.

Nhiều lựa chọn hơn trong môi trường hỗn hợp ảo/thực

Hầu hết mọi người trong vai trò kỹ thuật và lắp ráp là những người học trực quan và thực hành thực tế tốt. Vì vậy, việc họ có thể được đào tạo hoặc huấn luyện thông qua một nhiệm vụ lắp ráp hoặc dịch vụ sữa chữa phức tạp một cách trực quan sẽ đem lại nhiều lợi ích. Ví dụ, các nhân viên lắp ráp hoặc kỹ sư sửa chữa sẽ biết được mình phải làm gì thông qua một trình tự được trình bày rõ ràng với các hành động và bộ phận hiện lên trước mắt họ bằng kính đeo thông minh. Họ sẽ có thể vừa học vừa thực hành cùng một lúc. Công nghệ giúp họ “rảnh tay” để có thể thực hiện các yêu cầu được đề cập. Công nghệ cũng đem lại lợi ích tương tự trong đào tạo thuần túy, truy cập thư viện video, PDF hoặc các nội dung đào tạo khác được hiển thị qua thiết bị thông minh.

Việc sử dụng các thiết bị thông minh trong môi trường công nghiệp thực tế phụ thuộc vào sự tích hợp và liên kết của thiết bị với hệ thống liên quan. Đây là một trong những lý do chính cho sự hợp tác giữa Mitsubishi Electric và một số đối tác công nghệ trong việc phát triển các giải pháp có thể ứng dụng được.

Những cải tiến này được thiết kế để cải thiện hoạt động thực tế hàng ngày của các hệ thống nhà máy và làm cho các quy trình công nghiệp hiệu quả hơn bằng cách giảm chi phí sản xuất, tăng sản lượng sản xuất đồng thời giảm diện tích nhà máy cần thiết, cung cấp các hệ thống sản xuất linh hoạt và dễ tùy biến hơn.

Cho những ai còn nhớ cảm giác về những phím bấm cao su của những trờ chơi điện tử đời đầu và cho những ai đã thích nghi được với những thay đổi trong cách con người tiếp xúc với công nghệ, những giải pháp mới nhất này không tạo ra một hiện thực thay thế mà chúng rút ngắn khoảng cách giữa con người và máy móc khi chúng ta tiến tới tương lai.

Thùy Linh