lĩnh vực công nghệ

 • Nhiều doanh nghiệp Việt than khó về rào cản tài chính khi chuyển đổi số

  Nhiều doanh nghiệp Việt than khó về rào cản tài chính khi chuyển đổi số

  Theo khảo sát của VCCI, hơn một nửa doanh nghiệp (DN) cho rằng, chi phí ứng dụng công nghệ số cao đang là rào cản cho chuyển đổi số tại đơn vị mình, khi phải đầu tư từ 200 triệu cho đến hàng chục tỷ. Tuy nhiên, công ty phần mềm "nội" cho biết sẵn sàng miễn phí để DN dùng thử hay đưa ra các mức phí thấp hơn các phần mềm quốc tế.
 • Tỷ lệ nữ giới trong lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á ngày càng tăng

  Tỷ lệ nữ giới trong lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á ngày càng tăng

  Một nghiên cứu của Boston Consulting Group (BCG) và cơ quan Phát triển truyền thông Singapore (IMDA - Infocomm Media Development Authority) cho thấy số lượng nữ giới tham gia lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á cao hơn so với các quốc gia khác trên toàn cầu.
 • Bảo mật công nghệ và an ninh mạng: Nhân tố cần cho sự thành công

  Bảo mật công nghệ và an ninh mạng: Nhân tố cần cho sự thành công

  Chúng ta thường nghe câu nói “thất bại là mẹ thành công" và có lẽ điều đó chỉ đúng trong trường hợp các doanh nghiệp (DN) trong lĩnh vực công nghệ phải luôn nỗ lực, sáng tạo, xây lại trên nền tảng giá trị mới, với những kế hoạch cụ thể và rõ ràng dựa trên các quy tắc an ninh mạng nghiêm ngặt và chính sách bảo mật tốt.
 • Thời điểm vàng để đến Việt Nam đầu tư

  Thời điểm vàng để đến Việt Nam đầu tư

  Đây là nhận định của các đại biểu tham gia Tọa đàm trực tuyến Tại sao Việt Nam - Why Viet Nam, một trong nhiều sự kiện trong khuôn khổ Triển lãm - Hội nghị ITU Digital World 2020 do ITU và Bộ TT&TT tổ chức trong 3 ngày 20 - 22/10/2020.
 • Việt Nam - Điểm đến hàng đầu của đầu tư khởi nghiệp trong năm tới

  Việt Nam - Điểm đến hàng đầu của đầu tư khởi nghiệp trong năm tới

  Covid-19 đã dẫn đến những thay đổi cơ bản trong hành vi của khách hàng và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp.
 • Tương lai của thể thao điện tử ở Đông Nam Á

  Tương lai của thể thao điện tử ở Đông Nam Á

  Các quốc gia Đông Nam Á đã đón nhận thể thao điện tử (e-sport) một cách cuồng nhiệt không thua kém quốc gia nào trên thế giới, số lượng khán giả cho các buổi phát trực tiếp, phát lại và nội dung trực tuyến khác đạt gần 30 triệu vào năm 2019, tăng 22% so với năm trước đó.
 • Tăng tốc chuyển đổi số châu Á - Thái Bình Dương với sức mạnh công nghệ tổng hợp

  Tăng tốc chuyển đổi số châu Á - Thái Bình Dương với sức mạnh công nghệ tổng hợp

  Một sự thay đổi mô hình cho chuyển đổi số các ngành được Huawei công bố với mục đích nuôi dưỡng một hệ sinh thái mạnh mẽ và các giải pháp theo kịch bản cụ thể cho một xã hội thông minh trong tương lai ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại sự kiện Huawei Connect mới đây.
 • Digital STARS Showcase 2020: Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số cho MSME

  Digital STARS Showcase 2020: Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số cho MSME

  Dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, chương trình công bố danh bạ các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp (DN) tại Việt Nam - Digital STARS Showcase 2020 được tổ chức nhằm tìm kiếm, tôn vinh và công bố các giải pháp chuyển đổi số hướng tới hỗ trợ DN siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) tại Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID-19.
 • Cốc Cốc: Tăng trưởng mạnh về người dùng, dự kiến kết quả khả quan trong năm 2020

  Cốc Cốc: Tăng trưởng mạnh về người dùng, dự kiến kết quả khả quan trong năm 2020

  Dù rất nhiều công ty phải lao đao trong tình hình dịch Covid-19, Cốc Cốc vẫn đang trên đà phát triển và tăng trưởng doanh thu trong năm nay.
 • Công nghệ sức khỏe thông minh

  Công nghệ sức khỏe thông minh

  Bước tiếp theo của công nghệ y tế (Healthcare Technology) sẽ là công nghệ sức khoẻ thông minh (Smart Health Technology) mà ứng dụng của nó chắc chắn sẽ là giai đoạn kế tiếp của lộ trình y tế thông minh (Smart Healthcare). Tuy những công nghệ này vẫn còn ở giai đoạn ban đầu, nhưng các chuyên gia cho rằng những công nghệ sức khỏe thông minh có nhiều tiềm năng và sẽ trở nên phổ biến trong tương lai gần, nhất là khi các nghiên cứu và phát triển sẽ đảm bảo được tính chính xác của dữ liệu.