lưu trữ dữ liệu

 • Những đột phá mới của công nghệ nông nghiệp chính xác

  Những đột phá mới của công nghệ nông nghiệp chính xác

  Công nghệ nông nghiệp chính xác góp phần làm giảm các tác động môi trường từ sản xuất nông nghiệp, bằng sử dụng các công nghệ thu thập dữ liệu như máy bay không người lái, vệ tinh, cảm biến; phân tích dữ liệu lớn và kiểm soát ứng dụng chính xác như máy kéo tự động để hướng dẫn và tối ưu các hoạt động quản lý trang trại, việc đồng áng.
 • Đại học Mỹ phải trả 457.000 USD do tấn công ransomware

  Đại học Mỹ phải trả 457.000 USD do tấn công ransomware

  Đại học Utah (Mỹ) cho biết đã trả 457.000 USD cho những kẻ tấn công ransomware sau khi các máy chủ của trường Đại học Khoa học xã hội và hành vi (CSBS) thuộc Đại học Utah bị ảnh hưởng.
 • Ngành Dược chuyển đổi số theo 2 giai đoạn, 8 giải pháp

  Ngành Dược chuyển đổi số theo 2 giai đoạn, 8 giải pháp

  Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã tác động lớn đến mọi ngành, nghề, trong đó có cả ngành Dược. Để việc tham gia hội nhập trong cuộc cách mạng này hiệu quả, luôn cần môi trường chính sách, cơ chế quản lý theo phương thức dữ liệu, số hóa cụ thể.
 • Tin tặc sử dụng khóa vạn năng tấn công các nhà cung cấp chip

  Tin tặc sử dụng khóa vạn năng tấn công các nhà cung cấp chip

  Tin tặc đã thực hiện chiến dịch tấn công mang tên Chimera tập trung vào việc đánh cắp tài sản trí tuệ có giá trị và các thiết kế chip.
 • CSDL hộ tịch điện tử - Nhân tố quan trọng của nền Chính phủ số

  CSDL hộ tịch điện tử - Nhân tố quan trọng của nền Chính phủ số

  Với 5 chương, quy định 25 điều, Nghị định 87/2020/NĐ-CP ngày 28/07/2020 vừa được Chính Phủ ban hành, quy định nội dung về Cơ sở dữ liệu (CSDL) hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến một lần nữa khẳng định quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện thành công hệ thống an sinh xã hội số, góp phần cán đích, hoàn thành mục tiêu Chính phủ điện tử phát triển trong kỷ nguyên số.
 • Chuyển đổi số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

  Chuyển đổi số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

  Cùng với sự bùng nổ hạ tầng công nghệ, trí tuệ nhân tạo của kỷ nguyên số, sự dịch chuyển phương thức sản xuất trong mọi lĩnh vực, hoạt động chuyển đổi số trong ngành chăm sóc sức khỏe đang diễn ra rất mạnh mẽ và có tác động lớn lao đến chất lượng đời sống của người dân.
 • Đảm bảo an ninh mạng cho các hệ thống vận hành công nghiệp

  Đảm bảo an ninh mạng cho các hệ thống vận hành công nghiệp

  Cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang đến những hệ thống thông minh, được kết nối tự động hóa cao. Đi cùng với đó là những rủi ro về an ninh mạng mà các nhà sản xuất hiện nay phải đối mặt trong quá trình vận hành mạng lưới các hệ thống kỹ thuật số, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid bùng phát hiện nay.
 • Giáo dục đại học: Cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số

  Giáo dục đại học: Cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số

  Trước nhu cầu bắt kịp xu hướng phát triển của giáo dục thế giới cũng như bối cảnh toàn cầu hóa sâu rộng cùng sự phát triển của kỹ thuật số hiện nay, đào tạo trực tuyến đã được nhiều cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam đưa vào triển khai cho bậc đại học và nhiều cấp bậc đào tạo khác.
 • Cách xác thực hai yếu tố giúp các tài khoản an toàn

  Cách xác thực hai yếu tố giúp các tài khoản an toàn

  Có thể mất chút thời gian để thiết lập, nhưng khi đã bật xác thực hai yếu tố (two-factor authentication - 2FA) thì người dùng có thể yên tâm hơn.
 • Chuyển đổi số - yếu tố nào quyết định thành công?

  Chuyển đổi số - yếu tố nào quyết định thành công?

  Chuyển đổi số (Digital Transformation) là khái niệm ra đời trong thời đại bùng nổ Internet, đang ngày càng trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Chuyển đổi số, một cách đơn giản đó chính là việc ứng dụng công nghệ số (digitalize) vào tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp, sẽ thay đổi toàn diện (transformation) cách thức mà một doanh nghiệp hoạt động, tăng hiệu quả hợp tác, tối ưu hóa hiệu suất làm việc và mang lại giá trị cho khách hàng.
 • Trang
 • 1
 • 2