máy bay không người lái

 • Vì sao 5G là tương lai giao thông?

  Vì sao 5G là tương lai giao thông?

  Lý do rất đơn giản, so với các thế hệ trước đây, mạng 5G hoàn toàn vượt trội về khả năng truyền tải dữ liệu.
 • Viễn cảnh truyền thông không dây 6G

  Viễn cảnh truyền thông không dây 6G

  Chúng ta đang tiến tới một xã hội dựa trên các hệ thống hoàn toàn tự động và quản lý từ xa. Sự phát triển nhanh chóng của các ứng dụng mới nổi như AI (Artificial Intelligence: trí tuệ nhân tạo), truyền thông 3D (3D media) và IoE (Internet of everything: Internert mọi thứ) đòi hỏi khối lượng lưu lượng rất lớn.
 • Ứng dụng công nghệ để phòng chống lụt: Kinh nghiệm từ Hungary, Hà Lan

  Ứng dụng công nghệ để phòng chống lụt: Kinh nghiệm từ Hungary, Hà Lan

  Miền Trung vẫn đang gồng mình chống lũ lụt. Là người Việt nhiều năm sinh sống tại châu Âu, tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm của Hungary, Hà Lan, mong đóng góp giải quyết vấn đề lũ lụt như việc Hungary nắn dòng sông Tisza hay Hà Lan nằm dưới mặt nước biển nhưng vẫn không bị lụt hay triều cường mặc dù cũng chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu như nước ta.
 • Hàn Quốc đặt cược vào công nghệ "Untact" cho nền kinh tế hậu Covid-19

  Hàn Quốc đặt cược vào công nghệ "Untact" cho nền kinh tế hậu Covid-19

  Đất nước Hàn Quốc đang nỗ lực định hình lại nền kinh tế theo một khái niệm gọi là “untact”. Untact là từ có nguồn gốc từ chữ “no contact”, nghĩa là không tiếp xúc.
 • Facebook bất ngờ phóng vệ tinh lên vũ trụ

  Facebook bất ngờ phóng vệ tinh lên vũ trụ

  Facebook vừa xác nhận hiện đang vận hành một vệ tinh có khả năng hỗ trợ băng thông rộng.
 • Hành trình 9 năm khởi nghiệp công nghệ với máy bay không người lái

  Hành trình 9 năm khởi nghiệp công nghệ với máy bay không người lái

  Năm 2013, sau thất bại trong sản xuất máy bay không người lái đầu tiên tại Việt Nam, Nguyễn Văn Thiên Vũ lúc ấy mới chỉ là chàng trai trẻ 22 tuổi, đã chuyển hướng sang ứng dụng giải pháp máy bay không người lái vào nông nghiệp, lấy tiền đề để một lần nữa thể tự mình làm được Drone Made in Vietnam.
 • Máy bay không người lái thay đổi hoạt động nông nghiệp như thế nào

  Máy bay không người lái thay đổi hoạt động nông nghiệp như thế nào

  Thế giới ngày nay đang trải qua cuộc Cách mạng công nghệ trong nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp chính xác và nông nghiệp kỹ thuật số, thúc đẩy nền nông nghiệp đạt được những tiến bộ chưa từng có. Khảo sát và chăm sóc cây trồng từ bầu trời bằng máy bay không người lái trong nông nghiệp đang là hướng đi mới trong thời gian tới. Các nhà nông học, kỹ sư nông nghiệp và nông dân chuyển sang sử dụng máy bay không người lái để có được thông tin chi tiết về cây trồng, lập kế hoạch và quản lý chính xác hơn.
 • Những đột phá mới của công nghệ nông nghiệp chính xác

  Những đột phá mới của công nghệ nông nghiệp chính xác

  Công nghệ nông nghiệp chính xác góp phần làm giảm các tác động môi trường từ sản xuất nông nghiệp, bằng sử dụng các công nghệ thu thập dữ liệu như máy bay không người lái, vệ tinh, cảm biến; phân tích dữ liệu lớn và kiểm soát ứng dụng chính xác như máy kéo tự động để hướng dẫn và tối ưu các hoạt động quản lý trang trại, việc đồng áng.
 • Công nghệ và kỹ năng cần thiết cho các nhà nông thời 4.0

  Công nghệ và kỹ năng cần thiết cho các nhà nông thời 4.0

  Một thuật ngữ tương đối mới đang liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây: nâng cấp kỹ năng – upskilling (thông qua quá trình học hoặc là dạy các kỹ năng mới).
 • Nông nghiệp thông minh: Lời giải cho bài toán năng suất - chất lượng - hiệu quả của sản xuất nông nghiệp Việt Nam

  Nông nghiệp thông minh: Lời giải cho bài toán năng suất - chất lượng - hiệu quả của sản xuất nông nghiệp Việt Nam

  Trong năm 2019 và năm nay, ngành nông nghiệp đã liên tiếp đứng trước sức ép kép, không chỉ là dịch bệnh gây thiệt hại tới 6 triệu con lợn trong năm 2019, thậm chí có tỉnh thiệt hại tới 65% đàn lợn giống như Quảng Nam mà còn là tình trạng hạn mặn làm 30.000 ha lúa đông xuân của ĐBSCL bị nhiễm mặn, dịch bệnh COVID-19 đang khiến xuất nhập khẩu gặp điêu đứng. Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 7 tháng đầu năm 2020 ước đạt 22,3 tỷ USD, giảm 2,8% so với cùng kỳ năm 2019.