Môi trường kinh doanh sẽ thân thiện hơn bởi việc ấn hành Sách Trắng

03:24 PM 15/03/2018 In bài viết

Chủ đề của ấn phẩm năm nay là "Kỳ vọng EVTFA 2018: 30 năm FDI; 20 năm thành lập EuroCham; 10 năm ra mắt Sách Trắng".

Tham dự buổi Lễ có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; đại sứ Bruno Angelet, Trưởng Phái đoàn liên minh châu Âu tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành và các cơ quan thông tấn báo chí.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc buổi Lễ

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh những đóng góp quan trọng của Chính phủ Việt Nam đối với EVFTA và môi trường kinh doanh sẽ trở nên thân thiện hơn bởi việc ấn hành Sách Trắng.

Ông Bruno Angelet, Trưởng Phái đoàn liên minh châu Âu tại Việt Nam cũng chia sẻ: "Việc xuất bản Sách Trắng đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền đạt những vấn đề, trăn trở và giải pháp được đề xuất từ cộng đồng các doanh nghiệp tới đơn vị có thẩm quyền trong giai đoạn hiện nay".

Sách Trắng (xuất bản lần thứ 10) tập hợp những quan điểm và góc nhìn của các công ty thành viên EuroCham hiện đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ấn phẩm đã gây được tiếng vang khi thể hiện nguyện vọng của các doanh nghiệp châu Âu trong việc hỗ trợ Chính phủ Việt Nam phát triển những khuôn mẫu pháp lý, đóng góp vào việc xây dựng một môi trường kinh doanh thịnh vượng ở Việt Nam vì lợi ích của tất cả các doanh nghiệp, nhà đầu tư và xã hội.

Phó Thủ tướng và đại diện EuroCham tại buổi ra mắt Sách Trắng

500 cuốn Sách Trắng xuất bản lần thứ 10 đã được chuyển tới các Bộ trưởng, Đại sứ quán và lãnh sự quán, các Phòng thương mại, các tổ chức trong nước và quốc tế. Vào ngày 21/3, Sách Trắng sẽ được ra mắt tại TP. Hồ Chí Minh. Bản mềm Sách Trắng của EuroCham năm 2018 có thể được tải về tại www.eurochamvn.org/whitebook2018.

Bên cạnh những vấn đề về thương mại, đầu tư và đề xuất mà cộng đồng các doanh nghiệp châu Âu muốn gửi gắm tới Chính phủ Việt Nam, Lễ công bố Sách Trắng và Triển vọng Hiệp định thương mại tự do châu Âu - Việt Nam 2018 cũng là dịp để các đơn vị có liên quan ngồi lại thảo luận về Hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam, hứa hẹn sẽ có hiệu lực trong năm nay.

Thu Hiền