MTA HANOI 2017: trao đổi cuộc CMCN 4.0, ứng dụng IoT vào sản xuất công cụ thông minh

06:27 AM 12/10/2017 In bài viết

Được tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) trong việc tìm kiếm công nghệ, hướng tới sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp sản xuất cơ khí, triển lãm MTA HANOI 2017 sẽ giới thiệu một cách hệ thống và toàn diện chuỗi sản phẩm công nghệ hiện đại cùng với các giải pháp chuyên ngành tối ưu. Bước sang lần tổ chức thứ năm, MTA HANOI ghi nhận sự chuyển mình mạnh mẽ về cả quy mô và chất lượng, từng bước khẳng định vị thế như một sự kiện hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất chế tạo cơ khí tại khu vực miền Bắc Việt Nam. Triển lãm là cơ hội lớn để các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức trong ngành gặp gỡ giao lưu, trao đổi công nghệ, tìm kiếm tiềm năng hợp tác và mở rộng thị trường.

Tầm quan trọng và sức hút của sự kiện còn được minh chứng qua mức độ quan tâm và ủng hộ của nhiều cơ quan chính phủ và tổ chức thương mại quốc tế - những tổ chức này đã tập hợp và dẫn dắt rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến với MTA HANOI dưới dạng nhóm gian hàng như Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan, dưới sự dẫn dắt của Hiệp hội Phát triển Máy Cơ khí Chính Xác Đài Loan, Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc, Hiệp hội Máy công cụ và Cơ khí Chính xác Singapore, Hội đồng Đầu tư Thái Lan, và nhiều hiệp hội uy tín khác.

Bên cạnh đó, triển lãm còn nhận được sự hỗ trợ của Bộ ngành, cơ quan hữu quan và các tổ chức lớn trong nước, bao gồm Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp Hội Doanh Nghiệp Cơ Khí Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam…

Quy tụ nhiều thương hiệu hàng đầu giới thiệu các giải pháp công nghệ mới

Với tổng diện tích trưng bày lên đến 4.300 m2, MTA HANOI2017 tập hợp đông đảo các nhà sản xuất, đơn vị cung ứng và thương hiệu nổi bật trong lĩnh vực sản xuất cơ khí. Hơn 175 DN đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia trưng bày tại sự kiện, 71% trong số đó là các DN nước ngoài, trong đó có thể kể đến: Beijing Jingdiao, Carl Zeiss, DNE, Makino, Mitsubishi Electric, Mitutoyo, NT Tool, Optical Gaging, Renishaw, Sodick, QES, và rất nhiều thương hiệu khác.

Khách tham dự đến với MTA HANOI2017 sẽ có cơ hội được trải nghiệm thực tế các tiện ích và tính năng của những trang thiết bị, máy móc hiện đại trong lĩnh vực máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại như: máy cắt dây CNC, máy xung điện EDM, máy phay, máy khắc laser… Rất nhiều trong số các mặt hàng được giới thiệu tại triển lãm là những dòng sản phẩm công nghệ và giải pháp mới nhất, bán chạy nhất trên thị trường, chẳng hạn như: Sodick - Máy cắt dây EDM; Makino - D200Z Trung tâm gia công đứng 5 trục; Renishaw - Hệ thống đo đạc và kiểm tra Equator; Marposs - Thiết bị đầu dò chạm Mida Diamond...

Triển lãm MTA HANOI2017 quy tụ nhiều DN có tiếng trong lĩnh vực máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại

Nhiều diễn đàn chuyên ngành bổ ích

Một trong những hoạt động không thể thiếu tại triển lãm là chuỗi chương trình diễn đàn được tổ chức song hành. Dưới sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng, diễn đàn tại MTA HANOI2017 hứa hẹn sẽ tạo nên điểm nhấn nổi bật, đề cập đến nhiều vấn đề cấp thiết và nóng hổi mà lĩnh vực sản xuất cơ khí tại Việt Nam hiện đang đối mặt.

Diễn ra vào ngày 12 và 13/10 sẽ là hai chuyên đề xoay quanh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và ứng dụng Internet of Things (IoT) vào sản xuất thông minh, được tổ chức bởi Câu lạc bộ Lean Six Sigma Network. Quy tụ nhiều diễn giả có kinh nghiệm và chuyên môn cao như: Ông Nguyễn Nhật Quang - Phó Chủ tịch Hiệp hội VINASA; TS. Nguyễn Việt Hải - Phó viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ VINASA; TS. Nguyễn Tiến Đông – Phó Viện trưởng Viện Cơ Khí, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Diễn đàn sẽ là nơi giúp DN Việt Nam trang bị thêm những kiến thức cần thiết để tự tin bước vào kỷ nguyên sản xuất mới.

Trung Tâm Nghiên Cứu Kỹ Thuật Đa Ngành (MESLAB) - Cộng đồng cơ khí và sản xuất lớn nhất Việt Nam cũng sẽ tổ chức một buổi diễn đàn đầy bổ ích với tên gọi “Tư duy, công cụ và bảo vệ sở hữu trí tuệ trong phát triển sản phẩm thời cách mạng công nghiệp 4.0”. Diễn đàn sẽ mang đến cho doanh nghiệp cái nhìn tổng quan nhất về vai trò của sở hữu trí tuệ đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu trong thời kỳ hội nhập. Tham gia trình bày tại diễn đàn lần này sẽ là các cán bộ và chuyên viên giàu kinh nghiệm như: TS. Nguyễn Hữu Xuyên - Viện Nghiên cứu Sáng chế và Khai thác Công nghệ, Bộ Khoa học & Công nghệ; TS. Trần Anh Tuấn - Giảng viên Đại học Dongguk (Hàn Quốc), và nhiều đại diện uy tín khác.

Thu Hiền (ictvietnam)