nguồn thông tin

 • Các nhà báo quốc tế tác nghiệp thế nào trong đại dịch Covid-19?

  Các nhà báo quốc tế tác nghiệp thế nào trong đại dịch Covid-19?

  Cuộc khủng hoảng COVID-19 gần như thống trị mọi tòa soạn báo trong vài tháng nay, mỗi ngày, mỗi giờ lại có thêm tin tức mới về virus Corona chủng mới này.
 • Angelina Jolie ra mắt tự truyện về hành trình đặc biệt

  Angelina Jolie ra mắt tự truyện về hành trình đặc biệt

  Cuốn sách "Nhật kí những chuyến đi" là một nhật kí hành trình đầy xúc động, ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những "điểm nóng" của thế giới trong những năm 2000: Sierra Leone, Tanzania, Pakistan, Campuchia và Ecuador.
 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Báo chí chủ động đi đầu trong chuyển đổi số

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Báo chí chủ động đi đầu trong chuyển đổi số

  Lễ trao Giải báo chí Quốc gia lần thứ XIV - năm 2019 đã được tổ chức trọng thể tại Nhà hát lớn Hà Nội tối 21/6 nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. 103 tác phẩm báo chí xuất sắc năm 2019 đã được trao giải.
 • Cải thiện niềm tin cho báo chí thời virus Corona dưới góc nhìn của báo chí Mỹ

  Cải thiện niềm tin cho báo chí thời virus Corona dưới góc nhìn của báo chí Mỹ

  Niềm tin của công chúng đối với báo chí luôn là thước đo đối với sự phát triển của nền báo chí mỗi quốc gia nói riêng và toàn cầu nói chung. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT), nhiều nền tảng truyền thông đã xuất hiện, mang đến sự phong phú, đa dạng của các loại thông tin. Bên cạnh những mặt tích cực cũng song hành là những tiêu cực khi xuất hiện nhiều tin sai sự thật trên các nền tảng mạng xã hội. Điều này đã khiến một lượng không nhỏ độc giả lung lay, mất niềm tin vào báo chí chính thống.
 • Thu tiền thế nào từ người đọc báo online?

  Thu tiền thế nào từ người đọc báo online?

  Với khoảng 3,4 triệu thuê bao đăng ký đọc báo online, tờ The Times sẽ có 1.000 tỷ đồng mỗi tháng chỉ với nguồn thu từ người đọc. Thực tế này mở ra nhiều con đường mới để tăng doanh thu cho báo chí Việt Nam.
 • Tin ai trong thời INFODEMIC

  Tin ai trong thời INFODEMIC

  Trước khi tuyên bố dịch COVID-19 là đại dịch (epidemic) trên thế giới vào ngày 11/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã sử dụng một thuật ngữ mới hết sức sáng tạo có cái đuôi “-demic”: “infodemic” (đại dịch thông tin). Trong một báo cáo hồi tháng trước, tổ chức này đã cảnh báo về “một ‘dại dịch thông tin’ quy mô lớn, tức là tình trạng quá dư thừa thông tin – trong đó có cả thông tin đúng lẫn thông tin sai lệch – khiến cho mọi người không còn biết đâu là những nguồn thông tin tin cậy cũng như những chỉ dẫn tin cậy khi họ cần đến”.
 • Cảnh báo nguy cơ tấn công APT vào các cơ quan, tổ chức Việt Nam

  Cảnh báo nguy cơ tấn công APT vào các cơ quan, tổ chức Việt Nam

  Lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19, nhiều nhóm APT đang tích cực hoạt động, để thực hiện tấn công vào hệ thống thông tin của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.