Phát hành đặc biệt bộ tem 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

09:45 AM 09/02/2018 In bài viết

Lễ phát hành đặc biệt diễn ra ngày 8/2/2018, tại Hà Nội. Bộ trưởng Bộ TTTT Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng cùng đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Quốc phòng đã tham dự buổi Lễ.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ký, đóng dấu phát hành đặc biệt bộ tem

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh cách đây 50 năm, vào đêm 30, rạng sáng 31/01/1968 (đêm Mùng 1 Tết Mậu Thân 1968), quân và dân ta đã đồng loạt tiến công và nổi dậy trên toàn miền Nam. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 đã làm đảo lộn thế bố trí chiến lược trên chiến trường, làm phá sản Chiến tranh cục bộ, làm lung lay ý chí xâm lược, buộc Mỹ phải xuống thang chiến tranh; đồng thời cũng mở ra điều kiện và thời cơ cho những cuộc tiến công tiếp theo mà đỉnh cao là Đại thắng mùa xuân năm 1975, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh ý nghĩa của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

“Cùng với thời gian, thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 đã ngày càng được khẳng định và trở thành biểu tượng của ý chí quyết chiến, quyết thắng, khí phách quật cường và khát vọng hòa bình, độc lập của toàn dân tộc Việt Nam”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng khẳng định.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 vào thời điểm công cuộc đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo đã đạt được những thành tựu to lớn. "Đứng trước thời cơ, vận hội phát triển mới cùng với những khó khăn, thách thức đan xen, chúng ta càng nhận thức sâu sắc hơn vai trò lãnh đạo của Đảng, sức mạnh to lớn, tinh thần quyết chiến, quyết thắng của dân tộc ta trong đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong hòa bình, đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa", Thứ trưởng cho biết.

Bộ tem “Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968 - 2018)”

Bộ tem “Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968 - 2018)” gồm 01 mẫu do họa sỹ Trần Thế Vinh thiết kế, tôn vinh đồng bào, chiến sĩ miền Nam với lòng quả cảm, khí phách quật cường đã anh dũng chiến đấu, giành thắng lợi vĩ đại cho dân tộc. Bộ tem được họa sỹ thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối màu chặt chẽ với khuôn khổ đứng. Bằng bút pháp tả thực, tác giả thể hiện hình tượng quân và dân cùng sát sánh tiến công kẻ địch với khí thế và tinh thần bất diệt. Phía trên là hình tượng chim bồ câu, thể hiện khát vọng về độc lập, tự do và hòa bình cho Tổ quốc, là niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, là sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và tinh thần đoàn kết quốc tế cao cả.

Bộ tem có giá mặt 3000 đồng, được cung ứng trên toàn mạng bưu chính từ ngày 08/02/2018 đến hết ngày 31/12/2019.

Lan Phương