quản lý nhà nước

 • Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam 2020 vinh danh ngân hàng số, công ty fintech tiêu biểu

  Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam 2020 vinh danh ngân hàng số, công ty fintech tiêu biểu

  Giải thưởng nhằm mục đích tôn vinh những ngân hàng có kết quả hoạt động và những sản phẩm, dịch vụ xuất sắc, tiêu biểu, đóng góp tích cực cho sự phát triển ngành ngân hàng, của doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu của xã hội.
 • Hội thảo quốc gia CPĐT lần thứ 15: Bàn thảo chuyển đổi số hướng đến chính phủ số

  Hội thảo quốc gia CPĐT lần thứ 15: Bàn thảo chuyển đổi số hướng đến chính phủ số

  Hội thảo Quốc gia về chính phủ Điện tử (CPĐT) (eGov) lần thứ 15 chủ đề "Phát triển CPĐT và Cổng dịch vụ công trực tuyến hướng đến Chính phủ số - Mô hình và giải pháp công nghệ" sẽ được tổ chức vào ngày 17/9/2020 tại TP. Hồ Chí Minh.
 • Trung tâm của chuyển đổi số là người dân, doanh nghiệp

  Trung tâm của chuyển đổi số là người dân, doanh nghiệp

  Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, “TPHCM đi lên phải bằng năng suất và suy cho cùng sức mạnh là chính con người. Thực hiện chuyển đổi số thì mức độ cạnh tranh ở TPHCM phải tốt hơn; doanh nghiệp được thuận lợi hơn; người dân phải hạnh phúc hơn, giám sát chính quyền tốt hơn và chính quyền quản lý hiệu quả hơn”.
 • Khởi động dự án lịch sử CSDL quốc gia về dân cư, dự kiến hoàn thành 1/7/2021

  Khởi động dự án lịch sử CSDL quốc gia về dân cư, dự kiến hoàn thành 1/7/2021

  Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về dân cư được các chuyên gia đánh giá là "tài nguyên quốc gia đắt giá" và là 1 trong 6 CSDL quốc gia cốt lõi đóng vai trò quan trọng trong tiến trình xây dựng chính phủ điện tử (CPĐT) hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam.
 • Thương mại điện tử - Những vấn đề hôm nay

  Thương mại điện tử - Những vấn đề hôm nay

  Trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) với đặc trưng quan trọng nhất là “số hóa” và xử lý dữ liệu thông minh làm thay đổi sâu sắc mọi chiều cạnh đời sống kinh tế - xã hội trên toàn phạm vi toàn cầu. CMCN 4.0 và “số hóa” tạo ra những khác biệt căn bản so với các thời đại trước cả về nguồn lực, cấu trúc và nguyên lý vận hành kinh tế. Đó là sự chuyển đổi có tính cách mạng.
 • Bắc Giang: Khi thương mại điện tử trở thành đòn bẩy phát triển kinh tế

  Bắc Giang: Khi thương mại điện tử trở thành đòn bẩy phát triển kinh tế

  Thương mại điện tử (TMĐT) đang trở nên phổ biến với các doanh nghiệp và người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
 • Tận dụng tốt cơ hội từ chuyển đổi số

  Tận dụng tốt cơ hội từ chuyển đổi số

  Ngày 3-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định 749/QÐ-TTg phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số (CÐS) quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.
 • Tiếp nhận báo điện tử Dân trí về trực thuộc Bộ LĐ-TBXH

  Tiếp nhận báo điện tử Dân trí về trực thuộc Bộ LĐ-TBXH

  Thực hiện quyết định chuyển đổi báo điện tử Dân trí từ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam về trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội theo giấy phép hoạt động số 298/GP-BTTTT ngày 14/7/2020 do Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông ký ban hành, chiều 15/7, tại Trụ sở Bộ, Bộ LĐ-TBXH tổ chức việc tiếp nhận và kiện toàn nhân sự của báo Dân trí. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chủ trì buổi lễ.
 • Mobile money - một mũi tên trúng 3 đích

  Mobile money - một mũi tên trúng 3 đích

  Triển khai Mobile Money giúp Nhà nước có thêm một công cụ thanh toán rộng khắp góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, hoàn thiện thêm nền kinh tế số. Người dân có thêm một công cụ thanh toán đơn giản, tiện lợi. Nhà mạng có thêm nguồn thu và phát triển đúng hướng của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0
 • Bộ TT&TT phát động cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia

  Bộ TT&TT phát động cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia

  Với tên gọi Viet Solutions 2020, cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia dành cho các cá nhân, doanh nghiệp (DN) trên toàn cầu do Bộ TT&TT chủ trì và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp tổ chức đã được phát động hôm nay 8/7.