• Bộ TT&TT yêu cầu xử lý hồ sơ dịch vụ công trực tuyến năm 2020 tăng gấp đôi năm 2019

  Bộ TT&TT yêu cầu xử lý hồ sơ dịch vụ công trực tuyến năm 2020 tăng gấp đôi năm 2019

  Bộ TT&TT vừa đề nghị các bộ, ngành, địa phương tận dụng ngay các hệ thống thông tin sẵn có, chủ động bố trí, huy động nguồn lực tại chỗ để bảo đảm khả năng sẵn sàng tiếp nhận hồ sơ trực tuyến của tất cả các thủ tục hành chính.
 • Tháo điểm nghẽn trong xây dựng chính phủ điện tử

  Tháo điểm nghẽn trong xây dựng chính phủ điện tử

  Nguồn lực đầu tư xây dựng chính phủ điện tử sẽ sớm được khai thông khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất giải pháp huy động vốn thực hiện nhiệm vụ này.
 • Cung cấp DVC trực tuyến càng quan trọng, cấp bách do Covid-19

  Cung cấp DVC trực tuyến càng quan trọng, cấp bách do Covid-19

  Bộ TTTT ngày 19/3/2020 đã có công văn gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công (DVC) trực tuyến mức độ 4.
 • Dịch vụ công trực tuyến tăng trưởng 1 tháng bằng 20 năm

  Dịch vụ công trực tuyến tăng trưởng 1 tháng bằng 20 năm

  Đại diện Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT cho biết, trong hơn 1 tháng qua, tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến đã tăng gấp đôi, đạt 24%. Sau 20 năm phát triển Chính phủ điện tử, tỷ lệ này mới là 12%.
 • Ứng dụng bản đồ theo dõi người cách ly vì Covid-19

  Ứng dụng bản đồ theo dõi người cách ly vì Covid-19

  Hà Nội sẽ giám sát người cách ly do Covid-19 thông qua ứng dụng Hà Nội Smart City. Vị trí chính xác của người bị cách ly sẽ hiển thị trên bản đồ để người dân chủ động phòng trách dịch.
 • Điện tử hoá các báo cáo lên Chính phủ sẽ tiết kiệm khoảng 460 tỷ đồng/năm

  Điện tử hoá các báo cáo lên Chính phủ sẽ tiết kiệm khoảng 460 tỷ đồng/năm

  Nếu điện tử hóa tất cả các báo cáo quy định từ cấp xã, huyện, tỉnh và Bộ, ngành báo cáo lên Chính phủ, kết nối với Hệ thống thông tin báo cáo (TTBC) Chính phủ thì ước tính chi phí tiết kiệm được cho Ngân sách Nhà nước sẽ khoảng 460 tỷ đồng/năm.
 • Chuẩn bị khai trương Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ

  Chuẩn bị khai trương Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ

  Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP nhấn mạnh, thời gian qua, các Bộ, cơ quan đã tích cực thực hiện xây dựng hệ thống thông tin báo cáo (TTBC) Chính phủ, để hệ thống được khai trương trong tháng 3/2020; đề nghị các đơn vị tiếp tục hoàn thiện giao diện, chỉnh lý nội dung hợp lý theo hướng giao diện thân thiện, xuất phát từ nhu cầu của người dùng, thuận tiện cho người sử dụng.
 • Thí điểm nộp phạt trực tuyến vi phạm giao thông tại 5 địa phương

  Thí điểm nộp phạt trực tuyến vi phạm giao thông tại 5 địa phương

  Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng đánh giá cao các Bộ, cơ quan liên quan cùng các đơn vị trực thuộc đã tích cực phối hợp cùng VPCP nhằm tiếp tục đưa các dịch vụ công trực tuyến lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (DVCQG) trong thời gian tới.
 • Chữ ký số ứng dụng mạnh trong các lĩnh vực thuế, hải quan, BHXH, chứng khoán

  Chữ ký số ứng dụng mạnh trong các lĩnh vực thuế, hải quan, BHXH, chứng khoán

  Theo “Báo cáo tình hình phát triển và ứng dụng chữ ký số tại Việt Nam năm 2019” được Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) xây dựng và phát hành, 4 lĩnh vực đã đạt được những kết quả ứng dụng ấn tượng là thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội (BHXH), chứng khoán.
 • Bản đồ số hỗ trợ người dân tìm điểm hỗ trợ chống dịch virus Corona

  Bản đồ số hỗ trợ người dân tìm điểm hỗ trợ chống dịch virus Corona

  Đây là tiện ích bản đồ sử dụng VMAP.vn - sản phẩm của Đề án tri thức Việt số hóa nhằm hỗ trợ người dân tìm kiếm các thông tin về địa điểm hỗ trợ phòng, chống dịch do virus Corona.
 • 12,7 triệu lượt truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia

  12,7 triệu lượt truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia

  Việc thực hiện gửi nhận văn bản điện tử, xử lý văn bản trên môi trường điện tử; triển khai kết nối, tích hợp với Cổng dịch vụ công quốc gia (DVCQG) và chuẩn hóa chế độ báo cáo, xây dựng Hệ thống thông tin báo cáo của bộ, địa phương mang lại nhiều lợi ích, nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành, tiết kiệm chi phí cho toàn xã hội.
 • Bắc Giang: Nỗ lực xây dựng Chính phủ điện tử

  Bắc Giang: Nỗ lực xây dựng Chính phủ điện tử

  9 tháng đầu năm 2019, tổng doanh thu của các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đạt 1.628 tỷ đồng, nộp ngân sách khoảng 53,5 tỷ đồng; hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng Cổng thông tin điện tử của tỉnh và 40 Cổng thành phần của các sở, ngành và UBND cấp huyện. Toàn tỉnh có 2.297 Thủ tục hành chính, trong đó 1.297 dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 1, 2; 612 DVCTT mức độ 3; 106 DVCTT mức độ 4.
 • Trang
 • 1
 • 2