Samsung tặng 6.000 bộ đồ bảo hộ y tế cho tỉnh Bắc Ninh

Samsung Việt Nam đã trao tặng 6.000 bộ đồ bảo hộ y tế trị giá 1,5 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Bắc Ninh vào ngày 17/4/2020.
15:05 PM 18/04/2020 In bài viết này
Samsung tặng 6.000 bộ đồ bảo hộ y tế cho tỉnh Bắc Ninh - Ảnh 1.

Chủ tịch Công đoàn nhà máy SDV trao số tiền ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 cho tỉnh Bắc Ninh.

Đây là một phần trong kế hoạch ủng hộ 10 tỷ đồng của Samsung Việt Nam nhằm chung tay trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam nói chung và Bắc Ninh nói riêng. 

Trước đó, Samsung Việt Nam đã trao 7 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vào ngày 7/4/2020 và 6.000 bộ đồ y tế trị giá 1,5 tỷ đồng cho MTTQ tỉnh Thái Nguyên vào ngày 15/4/2020.

Đồng thời, đáp lại lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, bên cạnh sự tham gia ủng hộ từ phía Công ty, Công đoàn và tập thể nhân viên của các nhà máy Samsung tại Bắc Ninh cũng đồng lòng chung sức tham gia các chương trình gây quỹ phòng chống COVID-19.

Thông qua hình thức quẹt thẻ quyên góp tiền tại các ki-ốt CSR trong công ty, số tiền ủng hộ từ phía Công đoàn và tập thể nhân viên tại ba nhà máy SEV, SDV và SDIV là 1.069.600.000 đồng, nâng tổng số đóng góp của Samsung Việt Nam tại Bắc Ninh lên 2.569.600.000 đồng bao gồm cả hiện vật và tiền mặt.

Trước đó, nhằm góp phần chung tay giải cứu nông sản Việt Nam, tháo gỡ khó khăn cho người nông dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Samsung Việt Nam đã tiến hành chương trình Giải cứu nông sản Việt Nam qua việc tăng định lượng tráng miệng là dưa hấu và thanh long lên gấp đôi so với thông thường.

Ngay từ những ngày đầu tiên khi dịch COVID-19 có dấu hiệu xuất hiện tại Việt Nam, Samsung Việt Nam đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống COVID-19 tại tất cả các nhà máy bao gồm việc liên tục cập nhật, đào tạo và hướng dẫn nhân viên các phương pháp phòng chống dịch bệnh, phát khẩu trang và cung cấp nước rửa tay sát khuẩn miễn phí, kiểm tra thân nhiệt của nhân viên tại các cổng nhà máy, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, và thường xuyên thực hiện các biện pháp khử trùng tại các khu vực trong nhà máy. 

Đáng chú ý, tại các khu vực nhà ăn, Samsung Việt Nam đã tiến hành lắp đặt vách ngăn giữa bàn ăn nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa các nhân viên trong khi ăn và bố trí giãn khoảng cách để đảm bảo an toàn khi xếp hàng lấy đồ ăn giữa các nhân viên trong hàng.

Thanh Sơn
Xem thêm