Sinh viên Học viện Công nghệ BCVT tích cực nghiên cứu khoa học

10:40 AM 14/11/2017 In bài viết

Giám đốc Học viện công nghệ BCVT khẳng định sự tích cực NCKH của SV Học viện

Giám đốc Học viện Vũ Văn San đã cho biết với sự quan tâm và tạo điều kiện của Ban giám đốc Học viện và lãnh đạo các Khoa, sự nhiệt tình của các thầy cô giáo trong công tác hướng dẫn sinh viên NCKH, cộng với sự thông minh, nhanh nhẹn và tinh thần say mê nghiên cứu, ham học hỏi của sinh viên, công tác NCKH của sinh viên khoá 2013 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Trong các năm từ 2015 - 2017, sinh viên các lớp khoá 2013 đã đăng ký, tham gia và thực hiện nhiều đề tài NCKH. Đặc biệt là trong hai năm 2015, 2016 đã có gần 100 SV của khóa chủ trì, tham gia được 20 đề tài nghiên cứu khoa học, nhiều đề tài được nghiệm thu cấp Học viện, các đề tài được nghiệm thu đều đạt loại Khá, Tốt trở lên, một số đề tài và một số báo cáo khoa học được Hội đồng nghiệm thu cấp Học viện đánh giá Xuất sắc.

Giám đốc Vũ Văn San nhấn mạnh thông qua các đề tài NCKH, SV Học viện bước đầu nắm bắt được các công nghệ tiên tiến, hiện đại, hiểu được xu hướng phát triển của khoa học công nghệ (KHCN), xu hướng phát triển mạng lưới viễn thông trong tương lai. Các đề tài NCKH của sinh viên đã tạo điều kiện cho sinh viên nâng cao chất lượng khóa luận tốt nghiệp, có khả năng tiếp cận và làm quen với phương pháp NCKH và các hoạt động khoa học ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Theo báo cáo tại Hội nghị khoa học sinh viên lần thứ 10 vào giữa tháng 5/2017, năm học 2016 - 2017 đã có hàng trăm sinh viên tham gia thực hiện 181 đề tài nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo. Các đề tài NCKH của sinh viên đã bao quát được các chuyên ngành đào tạo của Học viện. Nhiều đề tài đã thể hiện được sự độc đáo của các vấn đề nghiên cứu, mang tính thực tiễn cao, nội dung nghiên cứu phong phú, phương pháp nghiên cứu hợp lý, trình bày khoa học và nghiêm túc. Chất lượng các đề tài nghiên cứu, các công trình khoa học của sinh viên ngày được nâng cao, nhiều kết quả nghiên cứu đã được đánh giá cao tại các cuộc thi và giành được một số giải thưởng có uy tín.

Thứ trưởng Bộ TTTT Phan Tâm tham quan triển lãm các sản phẩm NCKH công nghệ của SV Học viện được tổ chức bên lề Hội nghị khoa học sinh viên lần thứ 10. (Ảnh: Đình Dũng)

Phát biểu tại Hội nghị này, Thứ trưởng Bộ TTTT Phan Tâm nhấn mạnh: "Việc tạo môi trường, tạo cơ hội cho sinh viên Học viện được tiếp cận công nghệ, tri thức tiên tiến trên thế giới, được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tiếp cận tri thức khoa học trong và ngoài nước là rất cần thiết để từng bước sớm rút ngắn khoảng cách công nghệ giữa Việt Nam và các nước trong khu vực và trên thế giới trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật nói chung và TTTT nói riêng”.

Lan Phương