Skoda Auto chuyển đổi hạ tầng mạng để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh

Hãng sản xuất ô tô lớn nhất tại Séc là Skoda Auto đang triển khai nâng cấp hạ tầng mạng như một phần trong chiến lược chuyển đổi số năm 2025 của hãng.
18:19 PM 01/10/2020 In bài viết này

Hãng sản xuất xe hơi Skoda Auto thuộc Tập đoàn Volkswagen đã nâng cấp cơ sở hạ tầng của mình với các hệ thống mạng từ Extreme Networks (Một công ty chuyên về thiết kế, xây dựng và cung cấp các giải pháp về hệ thống mạng của Mỹ), nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, giúp tối đa hóa tăng trưởng kinh doanh và hiệu suất ứng dụng.

Skoda Auto chuyển đổi hạ tầng mạng để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh - Ảnh 1.

Có trụ sở tại Mladá Boleslav, Cộng hòa Séc, Skoda Auto được thành lập vào năm 1895. Hiện nay, công ty có hơn 42.000 nhân viên trên toàn cầu và là một trong những hãng sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới. Công ty hoạt động tại ba địa điểm ở Cộng hòa Séc, có nhà máy sản xuất ở Trung Quốc, Nga, Slovakia, Ấn Độ, Ukraine và Kazakhstan.

Với số lượng đơn hàng ngày càng tăng và danh mục sản phẩm ngày càng mở rộng, đồng thời để nâng cao năng lực và kết nối các địa điểm phân tán, Skoda Auto cần một cơ sở hạ tầng mạng tin cậy, linh hoạt. Vì vậy, hãng đã triển khai các giải pháp và phần mềm mạng có dây của Extreme như Extreme Fabric Connect và Extreme Management Center để nâng cấp mạng đường trục tại trụ sở chính, đồng thời chuyển đổi sang cơ sở hạ tầng ảo để kết nối các cơ sở sản xuất và các nhà máy lắp ráp qua một hệ thống duy nhất .

Phần mềm quản lý và phân tích của Extreme đã được triển khai cho phép Skoda giám sát và quản lý tập trung hiệu năng mạng cũng như các ứng dụng trên toàn bộ cơ sở hạ tầng. Nhờ đó, có thể tự động nâng cấp và triển khai các thiết bị cũng như dịch vụ mạng mới dễ dàng.

Điều này đã cho phép đội ngũ nhân viên CNTT của Skoda thực hiện các thay đổi nhanh chóng và quan trọng nhất là tập trung vào các dự án để thúc đẩy sự sáng tạo hướng tới phát triển công ty bởi không bị gián đoạn hoạt động sản xuất. Việc cung cấp tự động này cũng được cho là sẽ giúp giảm thiểu rủi ro do lỗi của con người.

Skoda Auto hiện có thể hợp nhất nhiều mạng khác nhau thành một mạng nhóm với sự phân tách các dịch vụ hợp lý. Kết hợp với phần mềm quản lý mạng Extreme, công ty hiện có thể hiển thị và kiểm soát mạng từ đầu cuối đến đầu cuối theo thời gian thực..

Điểm mấu chốt là nhờ việc nâng cấp hạ tầng mạng, Skoda Auto đã nâng cao độ ổn định và năng lực của cơ sở hạ tầng cũng như năng suất của nhân viên, giúp tối đa hóa tốc độ tăng trưởng kinh doanh và hiệu suất ứng dụng. Cơ sở hạ tầng mạng mới đã cho phép hãng sử dụng tự động hóa để nhanh chóng nâng cấp và triển khai các thiết bị cũng như dịch vụ mạng mới mà không cần tạm dừng bảo trì.

Ngoài ra, việc hợp nhất nhiều mạng khác nhau thành một mạng nhóm còn giúp giám sát an toàn hiệu suất mạng và ứng dụng trên toàn bộ cơ sở hạ tầng, từ đó cải thiện trải nghiệm cho nhân viên và khách hàng.

Martin Polak, điều phối viên về kế hoạch mạng tại Skoda Auto cho biết: "Với việc đơn hàng ngày càng tăng đáng kể và danh mục sản phẩm ngày càng mở rộng, chúng tôi muốn tìm ra một cách sáng tạo để đáp ứng tốt hơn những nhu cầu đó và phát triển nhanh hơn". 

TH (computerweekly)
Xem thêm