Thanh Hóa tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đáp ứng bạn đọc sách

01:42 PM 22/04/2019 In bài viết

Nhân Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6, Thanh Hóa đã tổ chức triển lãm sách gồm 18 gian hàng với đầy đủ các loại sách về Đảng cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, chủ quyền biển đảo Việt Nam, đất nước, con người Việt Nam và Thanh Hóa...

Ông Đỗ Hữu Quyết - Giám đốc Sở TTTT Thanh Hóa phát biểu tại triển Lãm

Tại Lễ khai mạc triển lãm, ông Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở TTTT Thanh Hóa nhấn mạnh: Đây là sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa nhằm khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Đồng thời, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành. Đây cũng là dịp nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với Ngày Sách Việt Nam; huy động sự tham gia của cộng đồng và mọi nguồn lực xã hội trong việc đầu tư, khuyến khích, phát triển văn hóa đọc... để Ngày Sách Việt Nam tỉnh Thanh Hóa thực sự trở thành hoạt động thường niên có ý nghĩa, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của cộng đồng.

Độc giả tham quan triển lãm và tìm đọc những cuốn sách

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam, trong 5 năm qua, tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Ngày hội đọc sách; trưng bày, triển lãm, giới thiệu về sách theo các chủ đề, góp phần tôn vinh giá trị của sách đối với đời sống và sự phát triển kinh tế - xã hội, những giá trị truyền thống văn hóa, lịch sử cách mạng của dân tộc.

Thư viện tỉnh, huyện, các trường học đã tặng hàng nghìn cuốn sách, thẻ bạn đọc tới độc giả, học sinh. Hằng năm, ngành xuất bản và phát hành của tỉnh đã xuất bản hàng chục ngàn đầu sách, với tổng số lượng phát hành hàng chục triệu bản, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa đọc của các tầng lớp nhân dân, góp phần duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng…

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã huy động từ ngồn đóng góp của các đơn vị tham gia để tặng quà và sách cho một số trường học, đồn biên phòng và học sinh nghèo vượt khó trong tỉnh.

PV