thành phố thông minh

 • Các Sở TT&TT phải đổi mới, nâng tầm kịp với sự đổi mới của Ngành

  Các Sở TT&TT phải đổi mới, nâng tầm kịp với sự đổi mới của Ngành

  Đây là nhiệm vụ được Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhấn mạnh tại lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước TT&TT dành cho các Giám đốc Sở TT&TT trên toàn quốc. Lớp bồi dưỡng được khai giảng trực tuyến ngày 22/9/2020.
 • Cách giữ an toàn trên Internet khi sử dụng mạng 5G

  Cách giữ an toàn trên Internet khi sử dụng mạng 5G

  Năm 2020 là năm được Bộ TT&TT tuyên bố năm nay là "Năm chuyển đổi số quốc gia", đưa Việt Nam trở thành một quốc gia với nền kinh tế số và xã hội số, trong đó mạng 5G được cho là một trong những định hướng trọng tâm.
 • Giải pháp "loa phường" thông minh đạt giải Vàng quốc tế

  Giải pháp "loa phường" thông minh đạt giải Vàng quốc tế

  Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã được trao tặng 5 giải lớn tại Giải thưởng Kinh doanh quốc tế International Business Awards 2020 (IBA Stevie Awards) với 5 sản phẩm lần đầu tiên được MobiFone mang tới tham dự sân chơi danh giá này.
 • Hành trình 9 năm khởi nghiệp công nghệ với máy bay không người lái

  Hành trình 9 năm khởi nghiệp công nghệ với máy bay không người lái

  Năm 2013, sau thất bại trong sản xuất máy bay không người lái đầu tiên tại Việt Nam, Nguyễn Văn Thiên Vũ lúc ấy mới chỉ là chàng trai trẻ 22 tuổi, đã chuyển hướng sang ứng dụng giải pháp máy bay không người lái vào nông nghiệp, lấy tiền đề để một lần nữa thể tự mình làm được Drone Made in Vietnam.
 • Vietnam Smart City Award 2020 góp phần thúc đẩy chuyển đổi số khu vực đô thị

  Vietnam Smart City Award 2020 góp phần thúc đẩy chuyển đổi số khu vực đô thị

  Giải thưởng Thành phố thông minh (TPTM) Việt Nam 2020 (Vietnam Smart City Award) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Giải thưởng thúc đẩy mạnh mẽ việc xây dựng, phát triển đô thị thông minh bền vững tại Việt Nam, góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
 • Sáng kiến công nông nghiệp thông minh cho đô thị thông minh

  Sáng kiến công nông nghiệp thông minh cho đô thị thông minh

  Nông nghiệp thông minh có khả năng “cảm hóa” nhiều vấn đề gây khó chịu cho cư dân thành thị nói chung và đặc biệt là giải pháp khả thi cho đô thị thông minh, đóng góp cho các nỗ lực cơ sở hạ tầng xanh, tạo nguồn lương thực, thực phẩm an toàn và tạo việc làm đa dạng.
 • 5 công nghệ đưa Thâm Quyến trở thành thành phố số toàn cầu

  5 công nghệ đưa Thâm Quyến trở thành thành phố số toàn cầu

  Thâm Quyến sẽ trở thành thành phố kỹ thuật số điển hình của thế giới với 5 lĩnh vực công nghệ chính.
 • Khung kiến trúc tham chiếu chuyển đổi số ngành Y tế

  Khung kiến trúc tham chiếu chuyển đổi số ngành Y tế

  Tổ chức Y tế Thế giới đã định nghĩa sức khỏe là trạng thái khỏe mạnh về thể chất, tinh thần và phúc lợi xã hội của con người. Chính vì vậy, mục tiêu của chuyển đổi số trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe con người - đó là tạo ra một hệ thống số bao trùm các dịch vụ y tế, phục vụ cho mọi người, thường xuyên, ở khắp mọi nơi và với chất lượng cao.
 • Hai công ty công nghệ hàng đầu hợp tác chuyển đổi số quốc gia

  Hai công ty công nghệ hàng đầu hợp tác chuyển đổi số quốc gia

  Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions), trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội và Công ty Điện tử Samsung Vina đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với nhiều nội dung quan trọng trong việc khai thác, tối ưu hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ của hai bên vào ngày 17/8/2020 tại TP. Hồ Chí Minh.
 • VNPT đặt mục tiêu doanh thu từ dịch vụ số, CNTT 24% - 26%

  VNPT đặt mục tiêu doanh thu từ dịch vụ số, CNTT 24% - 26%

  Đảng bộ Tập đoàn VNPT đề ra tăng trưởng doanh thu bình quân/năm đạt 5% - 7%, tăng trưởng lợi nhuận 6% - 8%/năm, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu tăng 5%/năm, đặc biệt doanh thu từ dịch vụ số và CNTT - truyền thông đạt 24% - 26% trong cơ cấu doanh thu.