thương mại hóa

 • Tại sao báo chí không nên sử dụng các mô hình vốn thương mại?

  Tại sao báo chí không nên sử dụng các mô hình vốn thương mại?

  Điều gì xảy ra khi doanh thu quảng cáo cạn kiệt và nguồn thu từ việc trả phí của độc giả không đủ để trang trải chi phí cơ bản cho hoạt động báo chí của các toàn soạn? Đây là kịch bản tại nhiều cộng đồng địa phương ở Mỹ - nơi mà sự thất bại của thị trường trong việc hỗ trợ báo chí địa phương đã dẫn đến sự sa thải nhà báo, phá sản tòa soạn và gia tăng các sa mạc tin tức.
 • Giá trị giao dịch công nghệ: Yếu tố quyết định sự phát triển của thị trường KH&CN

  Giá trị giao dịch công nghệ: Yếu tố quyết định sự phát triển của thị trường KH&CN

  Giao dịch công nghệ là một mục tiêu quan trọng, có tính quyết định tới sự phát triển của thị trường khoa học và công nghệ (KH&CN(. Giá trị giao dịch công nghệ không những phụ thuộc vào đặc điểm, động cơ của bên cung, bên cầu, tổ chức trung gian công nghệ mà còn phụ thuộc vào môi trường, chính sách của Nhà nước trong việc khuyến khích, thúc đẩy các thành phần tham gia phát triển thị trường KH&CN.
 • Mạng 5G có gây tổn hại đến sức khỏe con người?

  Mạng 5G có gây tổn hại đến sức khỏe con người?

  Chúng ta đã nói về 5G một thời gian dài và nó đã chính thức được thương mại hóa tại nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy 5G có những ưu nhược điểm gì và trên hết 5G có gây hại đến sức khỏe con người không?
 • Hàn Quốc chuyển đổi băng tần vệ tinh sang 5G

  Hàn Quốc chuyển đổi băng tần vệ tinh sang 5G

  Việc chuyển các băng tần từ 3,7 GHz đến 4 GHz cho mạng 5G ở Hàn Quốc là do sự gia tăng nhu cầu triển khai 5G, cùng với đó là việc sử dụng không hiệu quả các băng tần này cho tín hiệu vệ tinh.
 • Nhà mạng Hàn Quốc tắt sóng 2G, hỗ trợ thuê bao mua điện thoại

  Nhà mạng Hàn Quốc tắt sóng 2G, hỗ trợ thuê bao mua điện thoại

  Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin, Truyền thông (CNTT-TT) Hàn Quốc đã phê duyệt yêu cầu của nhà mạng SK Telecom (SKT) về việc ngừng cung cấp dịch vụ 2G kéo dài 25 năm.
 • Báo Nhật Bản: Thái Lan, Việt Nam, Singapore tiên phong triển khai 5G ở ASEAN

  Báo Nhật Bản: Thái Lan, Việt Nam, Singapore tiên phong triển khai 5G ở ASEAN

  Báo Nikkei Asia Review (Nhật Bản) vừa có bài viết đánh giá tình hình triển khai 5G tại ASEAN. Theo đó, Thái Lan, Việt Nam,Singapore là những quốc gia đang tiên phong trong triển khai 5G.
 • Những đánh giá thực tiễn và khung triển khai để thực hiện thành công các dự án IoT

  Những đánh giá thực tiễn và khung triển khai để thực hiện thành công các dự án IoT

  Rất thường xuyên, thời đại của chúng ta được nhìn nhận là kỷ nguyên của cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, của chuyển đổi số, trong đó sự kết hợp của nhiều công nghệ mang tính đột phá sẽ thay đổi cuộc sống hàng ngày. Các công nghệ điển hình thường được nhắc đến là kết nối vạn vật (IoT: Internet of Things), trí tuệ nhân tạo (AI: Artificial Intelligent), dữ liệu lớn (Big data). Đặc biệt, IoT được coi là một trong những công nghệ cốt yếu của CMCN 4.0.
 • Hàn Quốc thương mại hóa mạng 5G ở băng tần sóng milimet

  Hàn Quốc thương mại hóa mạng 5G ở băng tần sóng milimet

  Các công ty viễn thông lớn của Hàn Quốc đang thúc đẩy thương mại hóa mạng 5G siêu nhanh ở băng tần sóng milimet (mm) trong năm nay, bắt đầu từ mảng doanh nghiệp tới doanh nghiệp (B2B).
 • GSMA đưa ra các định hướng cho nhà khai thác di động triển khai 5G

  GSMA đưa ra các định hướng cho nhà khai thác di động triển khai 5G

  Trong báo cáo mới nhất của mình, Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA) đã tiết lộ rằng, mặc dù đã có rất nhiều tiến bộ trong việc triển khai 5G toàn cầu nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm.
 • Thúc sớm thương mại hóa mạng 5G

  Thúc sớm thương mại hóa mạng 5G

  “Phải thương mại hóa 5G từ tháng 6/2020”, đó là nhiệm vụ mà Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng giao các nhà mạng tại Việt Nam.
 • Trang
 • 1
 • 2