Năm 2019, Giải thưởng Sao Khuê tiên phong thúc đẩy chuyển đổi số

04:12 PM 29/01/2019 In bài viết

Phó Bí thư Đảng ủy Khối DN Trung ương Phạm Tấn Công và  Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng trao các danh hiệu cho nhóm các sản phẩm, giải pháp phần mềm thương mại tiêu biểu và nhóm các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ mới trong cuộc CMCN 4.0 tại Lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2018

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, Trưởng Ban Tổ chức chương trình cho biết: “Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, chuyển đổi số đóng vai trò vô cùng quan trọng, có thể nói là "sống còn" với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Giai đoạn trước đây, Danh hiệu Sao Khuê đã làm tốt vai trò lựa chọn, giới thiệu, kết nối các giải pháp tiêu biểu, xuất sắc với người sử dụng, thúc đẩy ứng dụng CNTT tại Việt Nam. Năm nay, Sao Khuê sẽ "gánh" một sứ mạng mới là tiên phong trong thúc đẩy chuyển đổi số”.

“Sự thay đổi trong công tác tổ chức, đánh giá, mở rộng các hạng mục, thay đổi trong phương thức tổ chức, triển khai… đặc biệt là việc mở rộng thêm mảng Startup, công nghệ và liên thông với giải thưởng quốc tế uy tín APICTA sẽ góp phần giúp Việt Nam có vị thế ngày càng cao hơn trên bản đồ công nghệ thế giới”.

Theo đó, năm 2019 là năm đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin và và Truyền thông (CNTT-TT) khu vực châu Á - Thái Bình Dương (Giải thưởng APICTA). Chương trình Danh hiệu Sao Khuê sẽ có những đổi mới quan trọng trong việc đánh giá và bình chọn.

Giải thưởng APICTA là Giải thưởng uy tín do Liên minh các tổ chức CNTT-TT khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APICTA tổ chức thường niên từ năm 2000, nhằm mục đích thúc đẩy mạng lưới hợp tác giữa các quốc gia để thúc đẩy sự phát triển ngành CNTT-TT. Giải thưởng được coi như Giải Oscar trong lĩnh vực CNTT.

Năm 2019, Việt Nam sẽ lần đầu tiên đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA. Chương trình dự kiến sẽ diễn ra từ 18-22/11/2019 tại TP. Hạ Long, Quảng Ninh. Các doanh nghiệp, tổ chức, startup, học sinh - sinh viên có các sản phẩm, giải pháp xuất sắc có thể đăng ký tham gia Giải thưởng APICTA 2019.

Tham dự Giải thưởng, các doanh nghiệp (DN) sẽ có 25 phút thuyết trình và bảo vệ sản phẩm, dịch vụ, giải pháp, hội đồng giám khảo sẽ chấm điểm trực tiếp theo bảng tiêu chí xây dựng theo Giải thưởng APICTA. Đồng thời, các hạng mục của Danh hiệu cũng được bổ sung thêm cho phù hợp với các hạng mục của Giải thưởng APICTA trong đó đáng kể là việc bổ sung thêm các sản phẩm giải pháp của các DN Start-up. Các DN có thể nộp hồ sơ trực tuyến thông qua hệ thống đăng ký online tại http://dangky.danhhieusaokhue.vn

Chương trình Danh hiệu Sao Khuê lần thứ 16 năm 2019 vẫn sẽ tiếp tục kèm theo một chiến dịch truyền thông quy mô và liên tục suốt trong năm trên truyền hình, các báo in, báo điện tử, các kênh truyền thông trên mạng xã hội Facebook, Kênh youtube… Các sản phẩm/dịch vụ đạt Danh hiệu Sao Khuê 2019 cũng sẽ tiếp tục được gửi thư giới thiệu trực tiếp đến trên 2000 cơ quan, Bộ, ban, ngành từ trung ương tới địa phương, các tập đoàn, tổng công ty và các DN lớn trong các ngành trên địa bàn cả nước, tạo thêm cầu nối cho DN với khách hành và giúp các khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng. Các hoạt động hỗ trợ và thúc đẩy hợp tác cho các sản phẩm được công nhận Danh hiệu Sao Khuê với các cơ quan, tổ chức, DN, người sử dụng thông qua các hoạt động hội nghị, hội thảo, kết nối sẽ được đẩy mạnh trong suốt năm 2019.

Theo kế hoạch, các DN có thể đăng ký các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tham gia Chương trình từ nay đến hết ngày 05/3/2019. Công tác bình chọn sẽ diễn ra trong tháng 3/2019. Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê lần thứ 16 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 4/2019.

Chi tiết về Hồ sơ và hướng dẫn tham dự, có thể truy cập website chính thức của Chương trình tại địa chỉ: www.danhhieusaokhue.vn.

Lan Phương