Uber muốn đóng góp phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam

10:45 AM 14/11/2017 In bài viết

Ngày 13/11/2017, Thứ trưởng Bộ TTTT Phan Tâm đã có buổi trao đổi với ông Thuận Phạm, Tổng giám đốc công nghệ toàn cầu của Uber về sự phát triển và đóng góp của Uber tại Việt Nam. Tham dự buổi trao đổi, về phía Bộ TTTT có đại diện các đơn vị Văn phòng Bộ TTTT, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Khoa học Công nghệ, Cục CNTT. Về phía Uber tham dự buổi trao đổi có ông Tom White, Tổng giám đốc điều hành Uber Việt Nam.

Toàn cảnh  buổi trao đổi

Tại buổi trao đổi, Thứ trưởng Bộ TTTT Phan Tâm đã hoan nghênh sự hiện diện của Uber tại Việt Nam. Uber là công ty khởi nghiệp thành công và truyền cảm hứng cho thế giới. Bộ TTTT quan tâm đến kinh nghiệm khởi nghiệp của Uber bởi đây là công ty khởi nghiệp gắn kết và dựa vào công nghệ, thúc đẩy ứng dụng CNTT trong thời đại số.

Với hạ tầng viễn thông của Việt Nam phát triển mạnh mẽ, Thứ trưởng tin tưởng Uber đã có điều kiện hoạt động tốt tại thị trường Việt Nam.

Thứ trưởng cũng lưu ý là khách hàng hiện nay sử dụng ứng dụng Uber để gọi xe và thanh toán trực tiếp, như vậy, Uber là công ty cung cấp dịch vụ. Theo đó, Uber cần cần quan tâm đến các lợi ích khách hàng hơn nữa, cạnh tranh lành mạnh, giải quyết và đáp ứng các chính sánh để phát triển thành công tại Việt Nam.

Thứ trưởng đề nghị Uber chia sể các kinh nghiệm khởi nghiệp với các giảng viên của khoa Quản trị Kinh doanh, Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông, để từ đó giảng viên có thêm những điển cứu thực tế hỗ trợ công tác giảng dạy.

Trao đổi với Thứ trưởng, ông Thuận Phạm cho biết, Uber cơ bản xây dựng nền tảng ứng dụng theo mô hình kết nối trực tiếp người bán và người mua, tương tự như các nền tảng của Amazon hay Facebook. Uber hiện nay cũng đã cung cấp một số dữ liệu theo quy định, yêu cầu của một số một số thành phố của nước Mỹ để phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội.

Đại diện của Uber cũng cho biết rất mong muốn hỗ trợ Việt Nam trong xây dựng thành phố thông minh, giao thông thông minh.

Thứ trưởng Phan Tâm và ông Thuận Phạm cũng đã nhất trí thúc đẩy hợp tác giữa Bộ TTTT và Uber trong thời gian tới, đặc biệt là vào năm 2018 để chia sẻ các kinh nghiệm thúc đẩy khởi nghiệp và các nội dung liên quan.

Lan Phương