Smartphone FIND X đầu tiên kết nối thành công mạng 5G

Smartphone FIND X đầu tiên kết nối thành công mạng 5G

Ngày 8/12/2018, OPPO lần đầu tiên đã tiết lộ nguyên mẫu smartphone Find X với kết nối thành công mạng 5G.
 • ITU thúc đẩy các giải pháp giải quyết rác thải điện tử

   ITU thúc đẩy các giải pháp giải quyết rác thải điện tử
  Với lượng rác thải điện tử toàn cầu sẽ lên tới 50 triệu tấn vào năm 2018, ITU đang cố gắng thúc đẩy các giải pháp cho vấn đề môi trường ngày càng nóng này.
 • Cơ sở hạ tầng cho các thành phố thông minh bền vững mới

   Cơ sở hạ tầng cho các thành phố thông minh bền vững mới
  "Thành phố thông minh bền vững" là một thành phố sáng tạo có sử dụng CNTT&TT và các phương tiện khác để cải thiện chất lượng cuộc sống, hiệu quả của hoạt động đô thị và dịch vụ.
 • ITU hợp tác cùng EC thiết lập bản đồ cơ sở hạ tầng băng rộng để phát triển bền vững

   ITU hợp tác cùng EC thiết lập bản đồ cơ sở hạ tầng băng rộng để phát triển bền vững
  Mới đây, trong Hội nghị về "Dịch vụ băng thông rộng và thiết lập Bản đồ cơ sở hạ tầng" được tổ chức tại thủ đô Warsaw của Ba Lan, ITU đã cùng với EC thảo luận về cơ sở hạ tầng băng rộng để cải thiện các dịch vụ và sản phẩm ICT tại châu Âu.
 • Vai trò của ICT trong phát triển các thành phố bền vững thông minh

   Vai trò của ICT trong phát triển các thành phố bền vững thông minh
  Tại một số quốc gia, việc đô thị hóa nhanh chóng đã kéo theo hàng loạt các vấn đề không mong muốn ở nhiều khu vực đô thị như: ô nhiễm môi trường, tắc nghẽn giao thông, ... Việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) tại các thành phố được kỳ vọng là sẽ phần nào giải quyết được những thách thức này.
 • Tiến trình triển khai 5G theo quan điểm của ZTE

   Tiến trình triển khai 5G theo quan điểm của ZTE
  5G sẽ có một công nghệ truy cập vô tuyến mới. Công tác chuẩn hóa đã được tiến hành theo định nghĩa của ITU-R về IMT-2020. Hệ thống thế hệ tiếp theo sẽ có thể sử dụng bất kỳ băng tần nào - lên tới 100 GHz. Việc triển khai 5G theo 3 giai đoạn sẽ giúp tận dụng tối đa hạ tầng có sẵn.
 • Khi nào một mạng có thể được gọi là 5G?

   Khi nào một mạng có thể được gọi là 5G?
  Các nhóm sản xuất công nghiệp dự đoán rằng việc triển khai thương mại sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc sau khi quá trình tiêu chuẩn hóa được hoàn thành vào năm 2020, với hơn 270 nhà khai thác đã giới thiệu dịch vụ 5G thương mại vào năm 2025.
 • Định hướng công nghệ và phổ tần của IMT-2020

   Định hướng công nghệ và phổ tần của IMT-2020
  2020 đã xem xét đến khả năng phát triển các công nghệ hiện có trong tiến trình phát triển lên 5G cũng như phổ tần số tương lai ở các băng tần cao hơn 6 GHz.
 • Khái niệm 5G của ITU: IMT-2020

   Khái niệm 5G của ITU: IMT-2020
  Theo khuyến nghị ITU-R M.2083-0, một yêu cầu quan trọng cho 5G là độ trễ cực thấp và độ tin cậy cao cho các ứng dụng như dịch vụ đám mây, thực tế nhúng và thực tế ảo, cũng như các ứng dụng M2M (máy-máy) như xe không người lái, tối ưu hóa điều khiển giao thông thời gian thực, ứng phó khẩn cấp và thảm họa, mạng lưới điện thông minh và chăm sóc sức khỏe.
Quốc gia số
Bộ TTTT là cơ quan điều phối thống nhất toàn quốc về CPĐT

Bộ TTTT là cơ quan điều phối thống nhất toàn quốc về CPĐT

Văn phòng Chính phủ (VPCP) ngày 3/4/2020 đã ban hành Thông báo số 139/TB-VPCP thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử (CPĐT) với các Ban Chỉ đạo xây dựng CPĐT, Chính quyền điện tử Bộ, ngành, địa phương ngày 12/02/2020."