Tiểu thương tranh thủ đi ủng chạy vào chốt test nhanh Covid-19: "Xét nghiệm nhanh biết mình có bệnh hay không để còn an tâm thì chẳng tội gì mà không đi"

Sáng nay (18/4) riêng tại khu chợ đầu mối phía Nam (Hoàng Mai) đã triển khai test nhanh cho gần 300 tiểu thương. Kết quả sau buổi làm việc không ghi nhận trường hợp nào bất thường.
15:11 PM 18/04/2020 In bài viết này

Theo ghi nhận của chúng tôi tại khu vực chợ đầu mối phía Nam, tổ công tác đã thực hiện xong việc xét nghiệm nhanh Covid-19 cho gần 300 tiểu thương trong một buổi sáng.

Một thành viên tổ công tác chia sẻ, do tranh thủ bán hàng nên trong sáng hôm nay các tiểu thương không đến dồn dập mà đã đi theo từng tốp.

"Dự kiến trong sáng nay chưa làm xong nhưng cuối cùng thì người dân đã bảo nhau lần lượt đến đủ. Từ sáng đến giờ chúng tôi kiểm tra chưa có trường hợp nào bất thường", thành viên này cho hay.

Anh M. một tiểu thương buôn cá cho biết: "Chúng tôi nhận được thông báo và xác định hôm nay sẽ được kiểm tra, tranh thủ lúc giao hàng cho khách xong thì chúng tôi rủ nhau theo nhóm để vào kiểm tra, quần áo cũng chưa có ai kịp về nhà mà thay".

Còn chị P. chia sẻ: "Xét nghiệm nhanh có kết quả biết mình có bệnh hay không thì chẳng tội gì mà không đi kiểm tra để còn an tâm".

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Quân - đại diện Ban quản lý chợ đầu mối phía Nam đúc kết, thời gian này đơn vị đã tổ chức tuyên truyền cho người dân về phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện chỉ thị của Thủ tướng. 

Tiểu thương tranh thủ đi ủng chạy vào chốt test nhanh Covid-19: "Không mất tiền thì chẳng tội gì mà không kiểm tra"  - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hữu Quân

Do được nhắc nhở, tuyên truyền nên mọi người thực hiện rất tốt, hầu như tất các hộ kinh doanh có giấy mời đã đến để xét nghiệm. Ngoài ra một số người dân xung quanh cũng tự giác tham gia.

Một số hình ảnh tại khu vực chợ đầu mối phía Nam chúng tôi ghi nhận được.

Tiểu thương tranh thủ đi ủng chạy vào chốt test nhanh Covid-19: "Không mất tiền thì chẳng tội gì mà không kiểm tra"  - Ảnh 3.

Tranh thủ chạy vào xét nghiệm trong lúc bán hàng

Tiểu thương tranh thủ đi ủng chạy vào chốt test nhanh Covid-19: "Không mất tiền thì chẳng tội gì mà không kiểm tra"  - Ảnh 4.

Người đàn ông rất phấn khởi khi cầm tờ kết quả

Tiểu thương tranh thủ đi ủng chạy vào chốt test nhanh Covid-19: "Không mất tiền thì chẳng tội gì mà không kiểm tra"  - Ảnh 5.

Chờ đầu mối phía Nam là nơi giao thương của nhiều người

Tiểu thương tranh thủ đi ủng chạy vào chốt test nhanh Covid-19: "Không mất tiền thì chẳng tội gì mà không kiểm tra"  - Ảnh 6.

Trong buổi sáng đã có gần 300 người được xét nghiệm

Tiểu thương tranh thủ đi ủng chạy vào chốt test nhanh Covid-19: "Không mất tiền thì chẳng tội gì mà không kiểm tra"  - Ảnh 7.

Tiểu thương tranh thủ đi ủng chạy vào chốt test nhanh Covid-19: "Không mất tiền thì chẳng tội gì mà không kiểm tra"  - Ảnh 8.

Đa số là phụ nữ

Tiểu thương tranh thủ đi ủng chạy vào chốt test nhanh Covid-19: "Không mất tiền thì chẳng tội gì mà không kiểm tra"  - Ảnh 9.

Tiểu thương tranh thủ đi ủng chạy vào chốt test nhanh Covid-19: "Không mất tiền thì chẳng tội gì mà không kiểm tra"  - Ảnh 10.

Đội ngũ nhân viên y tế

Trước đó, sáng 17/4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Hà Nội Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, ngày 18/4, các đơn vị cần tổ chức xét nghiệm tại các chợ đầu mối như Ngã Tư Sở, Long Biên, chợ hoa quả Hoàng Mai, chợ hải sản, chợ gia cầm Hà Vĩ Thường Tín…

"Kết quả xét nghiệm với các người dân thường xuyên đi lại, giao thương với các tỉnh thành này sẽ là một nguồn dữ liệu đánh giá tốc độ lây nhiễm trên địa bàn TP", ông Chung nhấn mạnh.

Minh Ngọc
Xem thêm