Phát động giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 tại TP.HCM

08:21 PM 15/05/2018 In bài viết

Bắt đầu từ năm 2017, với xu thế phát triển của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã quyết định mở ra hệ thống giải thưởng trong lĩnh vực CNTT cho cộng đồng khởi nghiệp và tập trung vào các sản phẩm kết nối thông minh. Sự thay đổi này đã đánh dấu sự chuyển mình của Giải thưởng theo từng bước phát triển của công nghệ trong Kỷ nguyên số.

Với chủ đề “Sức mạnh công nghệ Số”, Giải thưởng năm 2018 được kỳ vọng mở ra thêm nhiều cơ hội cho các nhân tài Việt Nam tỏa sáng, nhiều công trình, giải pháp được ứng dụng thực tiễn trong xu thế chuyển đổi số, đóng góp tích cực cho sự phát triển của khoa học công nghệ Việt Nam trong Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư.

Nhằm tôn vinh những sản phẩm CNTT hướng tới sự hội tụ về công nghệ, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 trong lĩnh vực CNTT có 3 hệ thống sản phẩm dự thi chính, bao gồm: Sản phẩm Số triển vọng; Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động. Đặc biệt, trong năm 2018, Ban tổ chức đã quyết định tăng gấp đôi giá trị giải thưởng của các hệ thống sản phẩm CNTT. Cụ thể, mỗi hệ thống sản phẩm sẽ có 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ.

Sau họp báo phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 tại Hà Nội, chương trình giao lưu, phát động Giải thưởng đã đến với TP.HCM. Với Nhân tài Đất Việt, trong suốt 13 năm qua, TP.HCM cũng là địa phương luôn có số lượng thí sinh tham gia đông đảo. Nhiều thí sinh Nhân tài Đất Việt đến từ TP.HCM đã giành giải cao như: Sản phẩm “Chip vi điều khiển 8-bit thương mại của Việt Nam SG8V1” của Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế Vi mạch (ICDREC) - Đại học Quốc gia TP.HCM đã đạt giải Nhất của Hệ thống các Sản phẩm Công nghệ thông tin Thành công năm 2014; Năm 2015, sản phẩm Busmap - Xe buýt thành phố, của tác giả Lê Yên Thanh, Phạm Việt Khôi, Nguyễn Hải Đăng, Tô Hữu Quân, Phạm Minh Thái, Phạm Nguyễn Sơn Tùng, Trần Minh Triết đến từ TP.HCM đã giành giải Nhì lĩnh vực Ứng dụng trên thiết bị di động.  

Chương trình giao lưu Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 diễn ra tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM, đây là cơ hội để các bạn sinh viên, các đại biểu tham dự có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu những thông tin hữu ích về nguồn tài nguyên công nghệ hiện đại.