SDC 2018: Các đột phá về trí tuệ nhân tạo, IoT và màn hình điện thoại gập

06:15 PM 08/11/2018 In bài viết

Hãng cũng ra mắt những cải tiến tối ưu cho trải nghiệm di động thông qua giải pháp One UI và màn hình Infinity Flex.

Xây dựng nền tảng trí tuệ nhân tạo có thể mở rộng Bixby khởi điểm là một giao diện thông minh, một phương thức khả thi để tương tác với điện thoại thông qua giọng nói. Hiện nay, Samsung đã phát triển Bixby thành một nền tảng trí tuệ nhân tạo có thể mở rộng để hỗ trợ các sản phẩm và dịch vụ giúp phong phú hóa đời sống của người tiêu dùng.

Tại Hội nghị Các Nhà phát triển Phần mềm 2018 (SDC 2018), Samsung sẽ giới thiệu về những phương cách mới cho phép những nhà lập trình mang đến trải nghiệm trợ lý thông minh, được cá nhân hóa và có khả năng giao tiếp cao với nhiều người tiêu dùng hơn.

Để giúp các nhà phát triển phần mềm có thể tùy chỉnh các ứng dụng dịch vụ vận hành bởi Bixby dễ hơn, Samsung sẽ ra mắt Studio Cho Nhà Phát triển Bixby. Đây là bộ sưu tập các công cụ cung cấp một phương thức trực quan cho phép các nhà phát triển và đối tác ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào thêm nhiều dịch vụ và thiết bị hơn nữa. Các nhà phát triển sẽ có thể tạo nên Bixby Capsules – các tính năng và dịch vụ dành cho Bixby – và giúp người tiêu dùng tiếp cận đơn giản đến Bixby Marketplace. Nền tảng Bixby sẽ cho phép các nhà phát triển tương thích các gói tính năng (capsule) của họ từ điện thoại di động và tivi đến các thiết bị gia dụng và các sản phẩm khác trên hệ sinh thái Samsung.  

Là một phần của việc mở rộng dịch vụ Bixby, Samsung sẽ mở rộng thêm 5 ngôn ngữ mới trong những tháng tới, bao gồm tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha.

Có mặt tại hơn 200 thị trường trên thế giới, SmartThings mang đến trải nghiệm kết nối trong một ứng dụng duy nhất, mang IoT vượt ra khỏi phạm vi ngôi nhà thông minh, vào ô tô, văn phòng và ở bất cứ đâu mà người dùng đặt chân đến. Samsung hiện đang giúp các nhà lập trình xử lý, kết nối các thiết bị và dịch vụ nhanh hơn với nền tảng SmartThings thông qua bộ công cụ mới trong SmartThings Developer Workplace đã được tái thiết kế. Bộ công cụ được cải tiến này bao gồm SmartThings Cloud Connector, SmartThings Device Kit and SmartThings Hub Connector. Các nhà phát triển ứng dụng có thể xây dựng và khởi chạy trên nền tảng cải tiến này, cũng như tích hợp dễ ới các thiết bị như Zigbee và Z-Wave.

Ngoài ra, chương trình chứng nhận Works With SmartThings (WWST) nâng cao cho phép các nhà phát triển tiếp cận trực tiếp các chuyên gia và tài nguyên của SmartThings. WWST giúp các thiết bị và dịch vụ được tối ưu hóa cho nền tảng, vì vậy người tiêu có thể có những trải nghiệm di động tốt hơn có thể.

Samsung cũng giới thiệu một thiết kế giao diện mới và trực quan được gọi là One UI. Thiết kế gọn gàng và tối giản này sẽ thể hiện nội dung hay sử dụng nhất ở nửa dưới của màn hình — giúp các thao tác trên một tay trở nên tự nhiên và thuận tiện hơn. Trải nghiệm người dùng nhờ đó đã được tinh chỉnh để giảm bớt bất kỳ sự lộn xộn và xao lãng, cho phép người dùng tập trung tốt hơn và dễ dàng thao tác trên điện thoại của họ.

Những trải nghiệm người dùng này sẽ được chuyển tiếp liền mạch từ một màn hình nhỏ đến một màn hình lớn hơn khi thiết bị được tháo gập. Hơn thế nữa, người dùng có thể duyệt, xem, liên lạc, kết nối và thực hiện bất kỳ thao tác đa nhiệm nào mà trải nghiệm di động không hề bị gián đoạn, có thể sử dụng đồng thời lên đến ba ứng dụng cùng hoạt động trên màn hình lớn hơn này. Do màn hình Infinity Flex là nền tảng thế hệ mới và cải tiến, Samsung đã mời các nhà phát triển ứng dụng tham gia vào hành trình tạo dựng này ngay từ những bước đầu. Thông qua các hợp tác chiến lược với Google và cộng đồng nhà phát triển Android, Samsung hứa hẹn sẽ tối đa hóa tiềm năng của các giải pháp công nghệ mới này nhằm tạo nên những trải nghiệm màn hình gập tối ưu cho người dùng.

Tuấn Trần