Ứng dụng học phát âm tiếng Anh dùng trí tuệ nhân tạo do người Việt phát triển

03:09 PM 09/11/2018 In bài viết

Ứng dụng học phát âm tiếng Anh ELSA Speak do nữ doanh nhân Văn Đinh Hồng Vũ phát triển và đã gọi vốn thành công vòng Pre-A (trước series A) với con số 3,2 triệu USD từ Silicon Valley. Được Forber nhắc đến trong danh sách 4 công ty sử dụng A.I (trí tuệ nhân tạo) thay đổi thế giới và lọt vào top 5 các ứng dụng A.I hàng đầu trên toàn cầu. 

Trên thế giới, speech recongnition của Microsoft, Google hay Apple v.v... đều hoạt động theo nguyên lý hiểu mệnh lệnh của người dùng, dù cho người dùng có nói sai thì ứng dụng vẫn sẽ thực hiẹu được. Ngược lại, ELSA là speech recongnition duy nhất được thiết kế để phát hiện lỗi sai trong phát âm đến từng chi tiết, và hướng dẫn người học sửa lại một cách chuẩn xác nhất. Theo các chuyên gia speech recongnition là giải pháp hiệu quả nhất trong việc dạy và học tiếng Anh ở những nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ bản địa. 

Chương trình "Thầy cô Việt dạy tiếng Anh hay" nhân ngày 20/11/2018 được kỳ vọng là có thể giúp người Việt nâng cao trình độ tiếng Anh của mình ngay từ trong trường học. Chương trình này bao gồm các nội dung chính như:

- Tài trợ miễn phí tài khoản ELSA PRO trọn đời (trị giá 400 USD) cho toàn bộ giáo viên tiếng Anh trên cả nước.
- Ra mắt chức năng Teacher Dashboard (bảng quản lý lớp học).
- Ra mắt chương trình "Xây dựng giáo trình tiếng Anh cùng ELSA".

Tuấn Trần