Tổ chức Y tế Thế giới

 • Các nhà báo quốc tế tác nghiệp thế nào trong đại dịch Covid-19?

  Các nhà báo quốc tế tác nghiệp thế nào trong đại dịch Covid-19?

  Cuộc khủng hoảng COVID-19 gần như thống trị mọi tòa soạn báo trong vài tháng nay, mỗi ngày, mỗi giờ lại có thêm tin tức mới về virus Corona chủng mới này.
 • Những bài học về an ninh mạng từ đại dịch Covid-19

  Những bài học về an ninh mạng từ đại dịch Covid-19

  An ninh mạng hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN) và xã hội như thế nào? Đại dịch Covid-19 cho chúng ta thấy rõ hơn điều đó.
 • Bưu điện cam kết phục vụ tốt các dịch vụ bưu chính trước diễn biến mới Covid-19

  Bưu điện cam kết phục vụ tốt các dịch vụ bưu chính trước diễn biến mới Covid-19

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) Chu Quang Hào kêu gọi các tập thể, cá nhân toàn Tổng công ty phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện sứ mệnh phục vụ cộng đồng vừa đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 vừa tăng cường hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả.
 • Giải pháp đảm bảo an toàn Internet cho trẻ em

  Giải pháp đảm bảo an toàn Internet cho trẻ em

  Trẻ em những năm gần đây tham gia vào các hoạt động trên môi trường mạng Internet ngày càng thường xuyên hơn. Mục đích truy cập không chỉ có tính chất giải trí mà còn được khai thác phục vụ học tập hiệu quả, nhất là với trẻ lớn. Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, không được đến trường học trực tiếp nhưng vẫn phải đảm bảo việc học được liên tục thông qua các ứng dụng mạng thì trẻ có điều kiện và thời gian truy cập thường xuyên hơn tại gia đình.
 • VNPT Pay - Sản phẩm thanh toán điện tử tiện ích

  VNPT Pay - Sản phẩm thanh toán điện tử tiện ích

  Các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đang có sự phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Trong xu thế này, các doanh nghiệp (DN) viễn thông - CNTT, trong đó có Tập đoàn VNPT đã sớm có kế hoạch, lộ trình triển khai cụ thể, nhằm đem lại những tiện ích tốt nhất cho người tiêu dùng.
 • Doanh nghiệp, người dân cùng thay đổi để thích nghi trạng thái bình thường mới hậu Covid-19

  Doanh nghiệp, người dân cùng thay đổi để thích nghi trạng thái bình thường mới hậu Covid-19

  Trạng thái bình thường mới sẽ dần được thiết lập tại tất cả nền kinh tế trên thế giới. Người dân và doanh nghiệp (DN) buộc phải thích nghi và chuẩn bị nhiều kịch bản để tiếp tục hoạt động sản xuất - kinh doanh (SXKD) hậu dịch bệnh.
 • Việt Nam và bài học kinh nghiệm đối phó với khủng hoảng Covid-19

  Việt Nam và bài học kinh nghiệm đối phó với khủng hoảng Covid-19

  Một chút may mắn kết hợp với hoạch định chính sách hiệu quả đã giúp Việt Nam thành công trong kiểm soát dịch bệnh và từng bước khôi phục nền kinh tế. Theo dự báo năm 2020, Việt Nam sẽ tiếp tục là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới.
 • WHO cảnh báo có thể bùng phát dịch Covid-19 lần 2

  WHO cảnh báo có thể bùng phát dịch Covid-19 lần 2

  Ngày 25/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo các quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 giảm vẫn có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch lần thứ thứ hai nếu ngừng triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh quá sớm.
 • WHO, UNHCR tích cực hỗ trợ y tế cho người di cư trong đại dịch Covid-19

  WHO, UNHCR tích cực hỗ trợ y tế cho người di cư trong đại dịch Covid-19

  Ngày 21/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Cao uỷ Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) đã ký kết một thỏa thuận mới nhằm tăng cường và thúc đẩy các dịch vụ y tế công cộng cho hàng triệu người bị buộc phải di cư toàn thế giới.
 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định vai trò của KH&CN phục vụ nhân dân

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định vai trò của KH&CN phục vụ nhân dân

  Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Lễ kỷ niệm chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam 18/5, Lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2020 và Lễ tôn vinh các tổ chức, cá nhân tiêu biểu chiều 18/5, tại Hà Nội.