Thực phẩm an toàn vẫn khó tiêu thụ

Ngọc Minh| 26/12/2017 21:36
Theo dõi ICTVietnam trên

Tại Hội nghị bàn về vấn đề giao thương, kết nối cung - cầu giữa các địa phương, nhà sản xuất với các DN phân phối nông sản, thực phẩm an toàn, diễn ra ngày 25/12 tại Hà Nội, nhiều đại biểu cho rằng: Rất cần có sự liên kết chặt chẽ nên có thể điều hòa cung cầu, bảo đảm nguồn cung và ổn định giá, đặc biệt với các sản phẩm có tính thời vụ, cơ bản đã khắc phục được tình trạng “được mùa rớt giá”.

Hiện, cả nước có khoảng 700 chuỗi cung ứng nông sản an toàn được kết nối giữa 50 tỉnh, thành phố trên cả nước, với sản phẩm chủ yếu là rau, quả, chè, thịt, trứng, gạo và thủy sản các loại…

Tuy nhiên, theo ông Đào Văn Hồ- Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, so với nhu cầu tiêu dùng, nông sản, thực phẩm an toàn vẫn chưa đa dạng về chủng loại, còn thiếu các địa chỉ cung ứng khiến người tiêu dùng chưa có nhiều cơ hội để tiếp cận”.

Ngoài ra, theo ông Đào Ngọc Nam- Chủ tịch HĐQT Công ty CP An Việt, một nguyên nhân nữa của thực trạng trên còn là vì các đơn vị sản xuất tại địa phương đang thiếu và khó đáp ứng những giấy tờ cần thiết mà yêu cầu, thủ tục đặt ra khi muốn đưa sản phẩm vào hệ thống các siêu thị, nhà hàng hiện đại.      

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Thực phẩm an toàn vẫn khó tiêu thụ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO