TP. Hồ Chí Minh xây dựng Sàn giao dịch TMĐT ngành CNTT - Viễn thông

Sàn giao dịch (SGD) thương mại điện tử (TMĐT) ngành CNTT - Viễn thông TP. Hồ Chí Minh ở tại địa chỉ: http://dichvusotphcm.vn/.
17:49 PM 24/04/2020 In bài viết này

Theo Sở TT&TT TP. Hồ Chí Minh, nhằm hỗ trợ và đáp ứng kịp thời nhu cầu giao thương của doanh nghiệp (DN) trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng các DN hội viên xây dựng và phát triển Sàn giao dịch (SGD) TMĐT này.

SGD nổi bật với tính năng cho phép người dùng, DN trải nghiệm liền mạch nhiều mô hình cùng lúc như Mạng xã hội truyền thông; Trình duyệt công cụ tìm kiếm; SGD điện tử B2B, C2C thế hệ mới kết hợp tiếp thị liên kết nền kinh tế chia sẻ; Chat OTT cho phép nhắn tin, cuộc gọi, cuộc gọi video với độ sắc nét cao...

Khi tham gia SGD, bên cạnh việc đăng thông tin sản phẩm hoặc các nhu cầu tìm kiếm, mua sắm với hình ảnh và video clip minh họa nhanh chóng; người dùng và DN còn được trải nghiệm các tiện ích, công cụ như: Thiết lập website TMĐT với tên miền riêng; Xây dựng tiếp thị liên kết (CTV online); Xây dựng ra các trang phụ liên kết nhằm đáp ứng tính năng bán hàng đa kênh quản lý tập trung...

Ngoài ra, các tính năng tìm kiếm thông tin theo tệp lĩnh vực, ngành hàng, lưu trữ thông tin nhanh chóng; tính năng bình luận, nhắn tin và gọi điện thoại trực tiếp từ ứng dụng với độ bảo mật cao; Thanh toán trực truyến và Giải trí đa kênh cũng được tích hợp trên SGD.

TP Hồ Chí Minh xây dựng Sàn giao dịch thương mại điện tử ngành CNTT - viễn thông - Ảnh 1.

Việc chuyển tải thông tin sản phẩm CNTT - viễn thông trên dichvusotphcm.vn hoàn toàn miễn phí.

Để tham gia trải nghiệm SGD, người dùng truy cập http://dichvusotphcm.vn và thực hiện theo hướng dẫn để đăng kí tài khoản và tiến hành đăng tải các thông tin thương mại về giải pháp, dịch vụ, sản phẩm DN, các chương trình khuyến mại…

Đây là một trong những kênh thông tin hỗ trợ truyền thông, quảng bá, kết nối các DN, giải pháp, dịch vụ, sản phẩm CNTT - viễn thông với các tổ chức, DN ứng dụng và người dùng cuối. Kênh thông tin này áp dụng cho tất cả các DN, hộ kinh doanh cá thể, cửa hàng ngành CNTT - Viễn thông TP. Hồ Chí Minh. Việc chuyển tải thông tin sản phẩm CNTT - viễn thông trên dichvusotphcm.vn hoàn toàn miễn phí.

Cũng theo Sở TT&TT TP. Hồ Chí Minh, SGD vẫn đang tiếp tục hoàn thiện; trước mắt nhằm hỗ trợ và ứng phó kịp thời nhu cầu giao thương của DN trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng chống lây lan dịch Covid-19. Về lâu dài, SGD này có vai trò đồng hành với cộng đồng DN ngành CNTT - viễn thông trên phạm vi cả nước về kết nối, thương mại điện tử…

Trước đó, TP. Hồ Chí Minh đã chủ trương ứng dụng triệt để các nền tảng CNTT để triển khai các công việc nhằm góp phần phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể, phát huy hệ thống mạng dữ liệu liên thông, văn phòng điện tử, truyền hình - hội nghị trực tuyến giữa trung tâm chỉ huy là Thường trực Thành ủy, UBND Thành phố, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, TP. Hồ Chí Minh kịp thời họp bàn, thảo luận nhằm đưa ra những quyết định nhanh, đúng đắn góp phần khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Trong công tác tuyên truyền, cùng với các cơ quan, báo đài trung ương và địa phương, Thành phố đã triển khai nhiều kênh tương tác trên mạng xã hội để kịp thời chuyển tải đến hơn 10 triệu người dân thành phố những thông tin mới và chính thống về tình hình dịch bệnh.

Đơn cử, bên cạnh trang fanpage Hoạt động Thông tin đối ngoại Thành phố với gần 80.000 lượt theo dõi thường xuyên, Sở TT&TT Thành phố còn vận hành tài khoản Zalo để liên tục cung cấp thông tin về Covid-19 cho người dân.

Cũng trên kênh thông tin Zalo này, người dùng có thể thực hiện khai báo y tế, qua đó giúp ngành y tế và các đơn vị liên quan của Thành phố giám sát có hiệu quả hơn các thông tin về dịch tễ, nguồn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng (nếu có).

Trường Thanh
Xem thêm