Bộ TTTT tặng lịch blốc 2020 cho các đơn vị bộ đội làm nhiệm vụ tại biên giới và hải đảo

08:38 PM 08/11/2019 In bài viết

Tham dự chương trình có Đại tá Nguyễn Quốc Cường - Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ đội biên phòng; Trung tá Phạm Văn Giang, Chủ nhiệm Nhà Văn hóa Quân chủng Hải quân; đại diện các NXB, các đơn vị phát hành gửi lịch tặng…

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Ngọc Bảo - Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành nhấn mạnh, việc trao tặng lịch hàng năm mỗi dịp Tết đến Xuân về cho các đơn vị bộ đội đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng và Bộ Tư lệnh Hải quân của Bộ TT&TT đã trở thành truyền thống.

Trong nhiều năm qua, Ngành xuất bản nói riêng và Ngành TT&TT nói chung luôn dành tình cảm đặc biệt đối với cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng và Bộ Tư lệnh Hải quân đang ngày đêm làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo - Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành phát biểu tại buổi Lễ

Cũng theo ông Nguyễn Ngọc Bảo: Hưởng ứng cuộc vận động “Tình nghĩa biên giới, hải đảo” Cục Xuất bản và các đơn vị trong toàn ngành đã tổ chức nhiều đợt trao tặng sách, tủ sách cho các đồn biên phòng, các đơn vị đóng quân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với đất nước, kỷ niệm 75 năm ngày thánh lập nước, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại hội Đảng các cấp. Chính vì thế, ngay từ đầu năm, trong định hướng xuất bản, Bộ TT&TT đã chú trọng đến việc xuất bản lịch blốc để làm quà tặng cho các đơn vị đang làm nhiệm vụ tại các vùng biên giới, hải đảo.

Những cuốn lịch blốc 2020 là những cuốn phù hợp với nền văn hóa; thuần phong, mĩ tục của Việt Nam; đồng thời là tấm lòng trân trọng, tri ân của những người lao động trong ngành Xuất bản - In và Phát hành và của những người hậu phương dành tặng cho cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ chủ quyền biên giới, hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đại tá Nguyễn Quốc Cường - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội biên phòng cảm ơn tình cảm của Bộ TT&TT

Thay mặt các đơn vị nhận lịch blốc 2020, Đại tá Nguyễn Quốc Cường, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ đội biên phòng đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ TT&TT, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành TT&TT; lãnh đạo Cục Xuất bản - In và Phát hành trong suốt thời gian qua đã luôn quan tâm, dành tặng những cuốn lịch blốc đầy ý nghĩa cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biên cương, hải đảo của Tổ quốc mỗi dịp Tết đến Xuân về.

"Đây là món quà tinh thần vô giá từ hậu phương gửi tặng cán bộ, chiến sĩ đang công tác nơi biên giới, hải đảo giúp họ yên tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin yêu, giao phó".

Cũng theo Đại tá Nguyễn Quốc Cường, sau khi tiếp nhận lịch blốc 2020 từ Bộ TT&TT, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng và Bộ Tư lệnh Hải quân (mỗi đơn vị nhận 1.500 lịch blốc) sẽ chuyển tới các đơn vị bộ đội biên phòng và hải quân đang làm nhiệm vụ trên toàn quốc trong thời gian sớm nhất.

Đại diện lãnh đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành trao tặng lịch blốc cho các đơn vị

Thu Hiền