Triển khai thí điểm chuyển bộ phận một cửa tại Lào Cai

09:42 AM 21/05/2019 In bài viết

Các đại biểu cắt băng khai trương bộ phân một cửa

Lễ khai trương chuyển bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải TTHC từ UBND huyện Bảo Thắng sang Bưu điện huyện

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho tổ chức, cá nhân trong tiếp cận và thực hiện thủ tục hành chính (TTHC), đồng thời phát huy hiệu quả hoạt động của mạng bưu chính công cộng, UBND tỉnh Lào Cai đã cho phép triển khai thí điểm chuyển bộ phận một cửa của các huyện: Bảo Thắng, Bắc Hà, Mường Khương sang Bưu điện huyện.

Đây là những huyện có trụ sở Bưu điện đáp ứng đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất cho hoạt động của bộ phận một cửa. Sau thời gian thí điểm sẽ tổng kết rút kinh nghiệm và triển khai nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh.

Việc cung cấp các dịch vụ tiếp nhận và giải quyết các TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích theo Quyết định 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Lào Cai từ cuối năm 2017.

Bưu điện tỉnh đã làm việc và thống nhất triển khai dịch vụ bưu chính công ích phục vụ cho người dân tại tất cả các sở, ngành, địa phương ở cả 3 cấp tỉnh, huyện, xã, điển hình như một số dịch vụ như: Chi trả lương hưu và các chế độ bảo hiểm xã hội, chế độ bảo trợ xã hội, phí dịch vụ môi trường rừng; trả giấy phép lái xe;… Sau gần 2 năm triển khai, nhiều người dân đã dần quen thuộc và tin tưởng các dịch vụ của Bưu điện cung cấp.

Việc đưa bộ phận một cửa về đặt tại trụ sở của Bưu điện sẽ mang lại lợi ích thiết thực, tạo điều kiện cho người dân đến thực hiện các TTHC được thuận lợi, giảm thiểu thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí cho người dân, góp phần đẩy mạnh cải cách TTHC trên địa bàn tỉnh.

Bộ phận một cửa mới đặt tại Bưu điện huyện

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC tại trụ sở Bưu điện huyện Bảo Thắng

Trụ sở Bưu điện huyện Bảo Thắng mới được xây dựng bàn giao và đi vào sử dụng với quy mô 3 tầng, tổng diện tích xây dựng 725m2 sàn xây dựng và 01 nhà khai thác có diện tích 127m2. 

Với kiến trúc hiện đại, nằm ở vị trí trung tâm hành chính của huyện, tòa nhà làm việc của Bưu điện huyện Bảo Thắng là một trong những công trình khang trang nhất trên địa bàn thị trấn Phố Lu, xứng tầm là điểm phục vụ hành chính công cho người dân trên địa bàn huyện.

Thanh Thảo (Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai)