Các lô hàng điện thoại thông minh đang chờ 5G ra mắt để bùng nổ trên toàn cầu

05:15 PM 05/12/2018 In bài viết

Trong khi Samsung vẫn là số một trong thị phần điện thoại thông minh, thì mức giảm gần 3% của họ cho thấy mức độ nghiêm trọng của các thương hiệu giá cả phải chăng đe dọa mạnh như thế nào. Các thương hiệu này bao gồm Huawei và Xiaomi.

Báo cáo chỉ ra rằng nếu không có Huawei và Xiaomi, doanh số smartphone sẽ giảm 5,2% trên toàn cầu. Giám đốc nghiên cứu Gartner Anshual Gupta cho biết:

“Được thu hút bởi điện thoại thông minh giá rẻ, các tính năng camera nâng cao và màn hình độ phân giải chất lượng cao, các nhà sản xuất điện thoại di động hàng đầu Trung Quốc đã tăng doanh số bán hàng của họ trên các thị trường mới nổi trong quý 3 năm 2018.”

Như đã lưu ý trong Báo cáo “9to5Google hand-on with Huawei Mate 20 Pro”, điện thoại sẽ xuất hiện gần như trên tất cả danh sách lựa chọn thiết bị thông minh cao cấp của hầu hết mọi người. Điện thoại thông minh đời mới cung cấp các tính năng cao cấp phù hợp với các sản phẩm mới nhất từ ​​Google, Apple và Samsung với giá vài trăm đô la, Huawei là thương hiệu lớn duy nhất có mức tăng trưởng đáng kể hàng năm, mức thu lợi nhuận tăng 43% so với Qúy 3 năm ngoái.

Apple đã xuất xưởng 45 triệu điện thoại thông minh trong quý 3 năm 2017, và so sánh hiệu quả con số này trong quý 3 năm nay, thì số lượng hàng hóa bán ra tăng lên khoảng 300.000 trên mỗi dữ liệu của Gartner (Apple chính thức báo cáo là 46,89 triệu iPhone được bán ra)., Tuy nhiên, Samsung đã thể hiện một sự suy giảm ước tính khoảng 12 triệu thiết bị trong các lô hàng bán ra.

Tiết lộ thú vị khác bao gồm một đề cập đến iPhone XS Max là đây là chiếc iPhone XS tiêu chuẩn được ưa chuộng nhất, với đặc biệt điều này còn đúng ở cả Trung Quốc, nơi nhu cầu tiêu dùng cho điện thoại thông minh lớn hơn. Có lẽ, đây là lý do tại sao Huawei vẫn là thương hiệu điện thoại thông minh số một ở Trung Quốc và đứng đầu ba trong số “nhiều thị trường châu Âu”, như báo cáo đề cập.

Kết luận cho những con số này là Gartner dự đoán làn sóng tiếp theo của việc sử dụng điện thoại thông minh tiêu dùng lớn sẽ vào năm 2020, khi công nghệ tương lai như 5G và điện thoại thông minh có thể gập lại tiếp cận thị trường. Gartner dự đoán 65 triệu điện thoại thông minh 5G sẽ được bán trong suốt năm 2020, và với Apple dự kiến sẽ phát hành một điện thoại thông minh 5G.

Trong khi Gartner lưu ý rằng, ban đầu, các thiết bị 5G có thể gập lại sẽ đắt tiền và người dùng buộc phải lựa chọn một số tính năng nhất định, nhưng nhu cầu về loại công nghệ tương lai này sẽ tạo ra một kỷ nguyên mới về doanh số di động.

Mai Linh