Điện thoại Trung Quốc đã đánh bại Apple ở châu Phi

07:24 PM 16/10/2018 In bài viết

Một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc chưa bao giờ bán một chiếc điện thoại trong nước. Tuy nhiên, ở xa hàng ngàn dặm, nó chi phối các thị trường khắp châu Phi. Transsion đã khiến cho các gã di động khổng lồ như Samsung và Apple đi theo sau ở một lục địa, nơi hơn một tỷ người sinh sống.

Ở các thành phố như Lagos, Nairobi và Addis Ababa, những con phố đông đúc tràn ngập những cửa hàng xanh dương của Tecno, một thương hiệu cao cấp của Transsion.

Công ty đã đi một con đường khác so với các nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu của Trung Quốc như Huawei và Xiaomi, bắt đầu ở Trung Quốc rồi mở rộng ra nước ngoài.

Transsion xây dựng kinh doanh ở châu Phi. Và nó không có kế hoạch sẽ về Trung Quốc.

Selfie hoàn hảo

Máy ảnh Tecno đã được tối ưu hóa cho các làn da Châu Phi, Arif Chowdhury, phó chủ tịch của Transsion, giải thích. "Máy ảnh của chúng tôi điều chỉnh nhiều ánh sáng hơn cho làn da sẫm màu hơn, vì vậy bức ảnh trông đẹp hơn," ông nói. "Đó là một trong những lý do chúng tôi đã thành công."

A Tecno user in Ethiopia using her smartphone.

Một người dùng Tecno ở Ethiopia sử dụng điện thoại thông minh của mình.

Người sáng lập Transsion, George Zhu đã dành gần một thập kỷ để đi châu Phi với tư cách là người bán hàng cho một công ty điện thoại di động khác và ông nhận ra việc bán các thiết bị cầm tay được tạo ra cho thị trường phát triển ở châu Phi là cách tiếp cận sai lầm.

Cung cấp cho người tiêu dùng những gì họ muốn

Năm 2006, Zhu ra mắt Tecno ở Nigeria, nhắm vào quốc gia đông dân nhất châu Phi đầu tiên. Ngay từ đầu, phương châm của công ty là "suy nghĩ toàn cầu, hành động địa phương," có nghĩa là làm cho điện thoại đáp ứng nhu cầu cụ thể của người châu Phi.

Ở châu Phi, mọi người sử dụng nhiều thẻ SIM để tránh mức phí cao khi kết nối ngoại mạng. Zhu làm tất cả các điện thoại di động Tecno hỗ trợ SIM kép.

Nhiều sáng kiến ​​diễn ra sau đó. Transsion đã mở các trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Trung Quốc, Nigeria và Kenya để tìm ra cách thu hút người dùng châu Phi tốt hơn. Các ngôn ngữ địa phương như Amharic, Hausa và Swahili đã được thêm vào bàn phím và điện thoại được cung cấp thời lượng pin lâu hơn.

Điều thứ hai là rất quan trọng. Ở Nigeria, Nam Phi và Ethiopia, chính phủ thường xuyên tắt nguồn điện để tiết kiệm năng lượng, khiến mọi người không thể sạc điện thoại của mình trong nhiều giờ. Tại các thị trường kém phát triển, như Cộng hòa Dân chủ Congo, người tiêu dùng có thể phải đi bộ 30 km để sạc điện thoại - và phải trả tiền để làm như vậy. Vì vậy, tuổi thọ pin dài hơn là một phước lành.

Nhưng có lẽ bước đi thông minh nhất của Transsion là giá cả. Transsion có ba thương hiệu chính: Tecno, Infinix và Itel. Hầu hết các tính năng và điện thoại thông minh của họ bán với giá từ $15 đến $200.

Tecno: 'Chúng tôi là người châu Phi'

Trong năm 2010, Nokia và Samsung (SSNLF) chiếm ưu thế trên toàn châu lục. Đến nửa đầu năm nay, thị phần của Nokia đã sụp đổ và Samsung chỉ bán được một trong 10 điện thoại. Transsion đã đến từ một nơi nào đó và chiếm hơn 50% thị trường. Chỉ riêng điện thoại thông minh, nó chiếm gần một phần ba tổng doanh thu ở châu Phi, theo IDC.

Apple (AAPL) hài lòng về thị trường châu Phi, Jia nói, bởi vì nó được coi là thị trường không đáng để chiến đấu. Transsion, thì khác, họ chấp nhận lợi nhuận biên thấp. Sự phát triển của Transsion phản ánh vai trò rộng lớn của các công ty Trung Quốc hiện nay trong việc cung cấp công nghệ cho người dân trên khắp châu Phi, bao gồm cả mạng internet tốc độ cao. Bất chấp những lo ngại về an ninh ở các nước như Hoa Kỳ và Úc về Huawei và ZTE, Jia hy vọng nhu cầu đối với các sản phẩm Trung Quốc vẫn duy trì mạnh mẽ ở châu Phi, nơi mà chính phủ và người tiêu dùng nhạy cảm về giá cả.

Trong tiếp thị, Transsion chôn chặt xuống nguồn gốc Trung Quốc của mình. Ở châu Phi, các cửa hàng của Tecno không sử dụng tiếng Trung Quốc hoặc dấu hiệu trở thành một thương hiệu Trung Quốc. Trong báo cáo 100 Thương hiệu Châu Phi 2017-2018 được tạp chí African Business xuất bản, Tecno được xếp hạng là thương hiệu được ngưỡng mộ thứ 7 ở châu Phi, tăng từ vị trí 14 vào năm trước. Samsung đứng thứ 2 và và Apple thứ 5. iPhone vẫn được coi là một sản phẩm cao cấp mà nhiều người Châu Phi khao khát sở hữu.

Ở Ethiopia, Transsion tiến thêm một bước nữa, kể từ năm 2011, điện thoại họ bán tại quốc gia đông dân thứ hai của châu Phi đều được lắp ráp tại các nhà máy ở ngoại ô Addis Ababa. Khoảng 700 công nhân gắn các màn hình được sản xuất tại Thâm Quyến, bảng mạch và pin để tạo ra 2.000 điện thoại thông minh và 4.000 điện thoại tính năng mỗi ngày.

Transsion cho biết họ có tổng cộng 10.000 nhân viên địa phương ở châu Phi và 6.000 nhân viên ở Trung Quốc. Lực lượng lao động giá rẻ ở châu Phi giúp giá giảm theo, theo Jia. Điều này làm tăng thêm sự hấp dẫn đối với một số người tiêu dùng.

Một đối thủ với Spotify

Nigeria, với dân số 186 triệu người, là thị trường lớn nhất của Transsion. Nó đã kết nối với người tiêu dùng ở đó thông qua một trong những niềm đam mê lớn nhất của họ: âm nhạc.

Oye Akideinde, một rapper nghiệp dư đã trở thành nhà phát triển phần mềm, được Tecno tuyển dụng vào năm 2015 để khởi chạy một ứng dụng âm nhạc có tên Boomplay, một đối thủ trong nước đối với iTunes và Spotify. Theo Akideinde, một cư dân Lagos 40 tuổi, hầu hết người dùng internet Nigeria tải nhạc bất hợp pháp hoặc phát trực tuyến miễn phí trên YouTube.

Tầm nhìn của Tecno là thu hút những người yêu âm nhạc bằng cách kết hợp các nghệ sĩ châu Phi và quốc tế trên một nền tảng duy nhất, cung cấp tải xuống với mức giá phải chăng và phát trực tuyến bằng quảng cáo. Nó cài đặt sẵn ứng dụng trên mọi điện thoại thông minh Tecno và biến nó trở thành trình phát nhạc mặc định. Ứng dụng hiện có 32 triệu người dùng.

Tecno tách Boomplay và ứng dụng của mình thành một công ty mới, TranssNet, vào năm ngoái. Được hỗ trợ bởi NetEase, một công ty Internet Trung Quốc trị giá 30 tỷ USD, TranssNet dự định giới thiệu một bộ ứng dụng tài chính trên điện thoại thông minh do Transsion sản xuất.

Các công ty Trung Quốc sẵn sàng sử dụng công nghệ để khai thác thói quen chi tiêu của người châu Phi. Trong năm 2015, nhà điều hành thanh toán di động Kenya, M-Pesa đã di chuyển tất cả 12,8 triệu thuê bao của mình sang nền tảng Mobile Money của Huawei khi nó mở rộng trên khắp Đông Phi và xa hơn nữa. Động thái này làm tăng số lượng giao dịch mà M-Pesa có thể xử lý và cơ sở người dùng của ứng dụng đã tăng hơn gấp đôi kể từ đó.

Mở rộng sang Ấn Độ và xa hơn nữa

Đối với Transsion, tăng trưởng trong tương lai sẽ đến từ việc xây dựng doanh nghiệp của mình bên ngoài Châu Phi ở các thị trường đang phát triển khác, chẳng hạn như Nga, Indonesia và Bangladesh. Trong năm 2017, hãng đã giới thiệu Tecno ở Ấn Độ và trong vòng một năm đã chiếm 5% thị trường khổng lồ này, theo IDC.

Làm thế nào Tecno phát triển nhanh như vậy? Transsion cho biết đổi mới phù hợp với phong tục địa phương đã giúp họ thực hiện điều này. Người Ấn Độ sử dụng tay để ăn thức ăn, vì vậy ngón tay của họ dính dầu. Nếu bạn đang ăn trưa và ông chủ của bạn gọi? Bạn cố gắng thực hiện cuộc gọi nhưng vân tay của bạn sẽ không hoạt động. Và giải pháp là: màn hình có thể đọc được các ngón tay dính mỡ.

Thanh Hương