Facebook có hứng thú với lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Vương quốc Anh

03:08 PM 10/07/2018 In bài viết

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, có thể Facebook đã chi trả từ 23 đến 30 triệu đô la cho thương vụ mua lại Bloomsbury, bao gồm việc thay đổi quyền sở hữu cổ phiếu.

Trong một tuyên bố chính thức, Facebook cho biết: “Bloomsbury đã xây dựng đội ngũ chuyên gia hàng đầu về đọc máy và hiểu những tài liệu không có cấu trúc bằng ngôn ngữ tự nhiên để trả lời bất kỳ câu hỏi nào. Những kinh nghiệm quý báu này sẽ giúp Facebook tăng cường khả năng trong nghiên cứu xử lý ngôn ngữ tự nhiên và giúp chúng ta hiểu thêm về ngôn ngữ tự nhiên và các ứng dụng.”

Đồng thời, Facebook dự định sử dụng trí tuệ nhân tạo của Bloomsbury để giải quyết các tin tức giả mạo và các vấn đề có nội dung tương tự mà Facebook đang đối mặt.

Không chỉ có vậy, người khổng lồ của thung lũng Silicon còn đặc biệt quan tâm đến các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Vương quốc Anh.

Theo nghiên cứu, từ năm 2014 trung bình khoảng 5 ngày lại có một công ty khởi nghiệp thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo được thành lập ở Vương quốc Anh – vì vậy không có gì quá ngạc nhiên khi lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của nước này lại thu hút nhiều quan tâm đến thế.

Người phát ngôn của Facebook cho biết, công ty rất muốn tăng cường sự hiện diện trí tuệ nhân tạo mang thương hiệu Facebook ở Anh và sẽ tiến hành thêm các thương vụ mua bán.

Hiện tại, các nhà nghiên cứu của Bloomsbury đang nỗ lực hết mình để phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo mang thương hiệu Facebook ở London. Đồng thời, Facebook cũng đang ráo riết tuyển chọn các kỹ sư tài năng với mức hậu đãi đáng mơ ước.

Hồng Phương