Facebook rớt khỏi danh sách mười thương hiệu sáng tạo nhất

06:32 PM 09/08/2018 In bài viết

Điều này là kết quả của một phần trong cuộc khảo sát thương hiệu công nghệ hàng đầu thế giới thứ 6 của Brand Keys, bao gồm Amazon, Apple và Google trong ba danh sách hàng đầu trong danh sách bình chọn của người tiêu dùng, trong khi Netflix, Samsung, Spotify, YouTube, Instagram, Uber, Lyft và IBM đứng trong top còn lại.

Tuy nhiên, Facebook không phải là nạn nhân rớt hạng duy nhất trong lần xếp hạng này, với Buzzfeed và The Washington Post cùng sụt hạng, trong khi Snap giảm 10 hạng và đang đứng xếp hạng thứ mười chín.

Dựa trên nhận thức về thương hiệu của người tiêu dùng, đây có thể là năm hỗn loạn của Facebook do mất dần sự ưu ái, đồng thời cũng thúc đẩy những lo ngại của công chúng về bảo mật dữ liệu, tác động của tin tức giả mạo và mất niềm tin vào nền tảng sau sự sụt giảm được báo cáo từ người dùng.

Trong khi Facebook đã phản ứng tích cực với những mối quan tâm đó, thực thi một số cập nhật và các biện pháp an toàn, thì cuộc khảo sát cho thấy nền tảng sẽ không giành lại niềm tin của người tiêu dùng và lấy lại nhận thức về lãnh đạo trong số các đối thủ công nghệ quảng cáo của mình.

Không ngạc nhiên khi Amazon duy trì vị trí dẫn đầu trong cuộc đua thêm một năm nữa, sau một quý kỷ lục về thương mại điện tử và đa dạng hóa doanh thu từ quảng cáo và dịch vụ đám mây, trong khi những tiến bộ với trợ lý giọng nói Alexa đang đưa thương hiệu này vào cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng.

Bất ổn xã hội

Bên cạnh Facebook, thái độ đối với phương tiện truyền thông xã hội nói chung, đã khiến nó mất sự ủng hộ; niềm tin của người tiêu dùng đã giảm 1,4%, theo Chỉ số hài lòng khách hàng của Mỹ (ACSI), xếp hạng các phương tiện truyền thông xã hội của Facebook với mức thấp nhất trong số tất cả các ngành được đo lường trong chỉ mục và thấp nhất trong ba loại doanh nghiệp điện tử.

Trong khi đó, Edelman nhận thấy rằng 4 trong 10 người dùng phương tiện truyền thông xã hội thậm chí đã xóa tài khoản vì lo ngại về quyền riêng tư bị xâm phạm trong năm ngoái, trong khi gần một phần ba (62%) mong muốn có thêm quy định được đưa ra. Tuy nhiên, mối quan tâm không chỉ là về quyền riêng tư, theo giám đốc quản lý của ACSI, David VanAmburg.

“Các mối quan tâm về quyền riêng tư, bot và các bài đăng trực tuyến độc hại đã làm ảnh hưởng đến truyền thông xã hội”, VanAmburg nói. “Nhưng người dùng báo cáo rằng họ thậm chí còn ít hài lòng hơn với số lượng quảng cáo trên các trang web truyền thông xã hội hơn là với sự bảo vệ quyền riêng tư”.

Khôi Linh