Hội Báo toàn quốc 2018 được tổ chức từ ngày 16 - 18/3

04:15 PM 07/03/2018 In bài viết

Ngày 6/3/2018, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo về Hội báo toàn quốc năm 2018. Hội báo toàn quốc 2018 được Hội nhà báo Việt Nam, UBND TP. Hà Nội đồng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung uơng, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Tham dự và chủ trì buổi họp báo có các đồng chí: Phạm Văn Linh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Hội báo; Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TTTT; Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TTTT, Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch, Hội nhà báo Việt Nam chủ trì họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Hội báo Hồ Quang Lợi nhấn mạnh Hội Báo toàn quốc năm 2018 được tổ chức nhằm chào mừng các sự kiện trọng đại diễn ra trong năm, chào mừng những thành tựu của đất nước trong tiến trình đổi mới. Hội báo cũng là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước.

Hội báo năm nay được tổ chức quy mô lớn với nhiều điểm khác biệt với có sự tham gia của 55 đơn vị đến từ các Liên chi hội, chi hội Trung ương, cơ sở đào tạo báo chí, các công ty kinh doanh thiết bị làm báo cùng với các gian hàng trưng bày riêng trong Hội báo. Đặc biệt năm nay, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương sẽ tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng Hội báo, mừng Tháng Thanh niên như: hội trại, các trò chơi dân gian, liên hoan dân vũ, mít tinh chào mừng kỷ niệm thành lập Đoàn 26/3, tôn vinh các phóng viên - biên tập viên trẻ tiêu biểu…

Cũng tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ TTTT Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu cho biết năm nay, như thường lệ, Bộ TTTT được giao chủ trì gian Toàn cảnh báo chí. Gian trưng bày này sẽ có thông tin đầy đủ hơn các năm trước, có 4 màn hình LED, giới thiệu hầu như tất cả các ấn phẩm báo chí trong nước, kể cả của các địa phương. Một trong những điểm nhấn của gian trưng bày là chuyên đề Báo chí với chủ quyền biển đảo.

Trong thời gian 3 ngày, Hội Báo toàn quốc 2018 sẽ có nhiều hoạt động phong phú, có sức lôi cuốn như: trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm mang tính báo chí tiêu biểu năm 2017 và quý I năm 2018. Điểm khác biệt của Hội Báo toàn quốc 2018 so với 2017 là có 4 gian hàng trưng bày theo chuyên đề: “Báo chí với công tác xây dựng Đảng” của Liên chi hội nhà báo báo Nhân dân; “Báo chí với Quốc hội và cử tri” của Liên chi hội nhà báo Văn phòng Quốc hội; “Báo chí với việc xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động” của Cổng thông tin điện tử Chính phủ; “Đạo đức người làm báo” của Liên chi hội nhà báo cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Liên chi hội nhà báo Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan báo chí của các Ban của Đảng.

Hội báo năm nay cũng tổ chức các diễn đàn: “Báo chí tuyên truyền xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động”; giao lưu “Báo chí truyền thông với vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội”; tọa đàm “Làm báo trong xu thế cách mạng công  nghiệp 4.0”; giao lưu các nữ tổng biên tập và tặng quà gia đình các nữ nhà báo liệt sĩ; tọa đàm “Nhà báo Trần Công Mân với báo chí Cách mạng Việt Nam”; gặp gỡ nhà báo tuổi 90; lễ hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam, triển lãm ảnh “Hà Nội - Trái tim hồng”; chương trình văn nghệ - thời trang do sinh viên các trường đào tạo báo chí biểu diễn. Ngoài ra, tại Hội báo còn diễn ra các hoạt động của Bảo tàng Hà Nội: Hội chợ đồ xưa cũ, triển lãm tranh Kim Hoàng, triển lãm ảnh “Nét xuân”…

Tại Hội Báo toàn quốc năm 2018, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc; Giải bìa báo Tết đẹp; Giải giao diện đẹp dành cho báo điện tử dịp Tết Nguyên đán; Giải Format chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất; Giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường năm 2017…

Hội Báo toàn quốc 2018 sẽ diễn ra từ ngày 16 -18/3/2018. Lễ khai mạc được tổ chức lúc 9h ngày 16/3, được truyền hình, phát thanh trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam. Lễ bế mạc được truyền hình, phát thanh trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam.

Lan Phương