Nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới và tăng quyền cho phụ nữ trong ASEAN

Nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới và tăng quyền cho phụ nữ trong ASEAN

Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra nhanh chóng, việc thúc đẩy bình đẳng giới và tăng quyền cho phụ nữ trong ASEAN sẽ tạo ra nhiều cơ hội để tiếp tục các nỗ lực chung, đóng góp vào việc thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền trong khu vực.
 • ASEAN+3 và “mảnh ghép bị bỏ sót” trong hợp tác kinh tế

  ASEAN+3 và “mảnh ghép bị bỏ sót” trong hợp tác kinh tế
  Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) và các đối tác Đông Á trong khuôn khổ ASEAN+3 hiện đang ứng phó tốt trước những tác động về kinh tế mà Covid-19 gây ra, tuy nhiên, vẫn tồn tại những “mảnh ghép” chính sách vốn đóng vai trò thiết yếu trong duy trì hiệu quả các chuỗi cung ứng khu vực và tăng cường tính bền vững của nền kinh tế bị bỏ sót.
 • Đối thoại ASEAN-Canada lần thứ 17 theo hình thức trực tuyến

  Đối thoại ASEAN-Canada lần thứ 17 theo hình thức trực tuyến
  Ngày 11/8/2020, ASEAN và Canada đã tổ chức Đối thoại lần thứ 17 theo hình thức trực tuyến. Đây là cuộc họp thường niên trong khuôn khổ quan hệ đối thoại ASEAN-Canada để trao đổi và định hướng hợp tác ASEAN-Canada, chia sẻ đánh giá về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm và chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Canada vào tháng 9 sắp tới.
 • Australia hỗ trợ Việt Nam phát triển hệ sinh thái AI

  Australia hỗ trợ Việt Nam phát triển hệ sinh thái AI
  Đây là một hoạt động ngoại giao có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo tăng cường năng lực hệ thống đổi mới sáng tạo, phát triển công nghệ tương lai số trên lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) giữa hai nước.
 • Việt Nam phát hành tem chào mừng Năm ASEAN 2020

  Việt Nam phát hành tem chào mừng Năm ASEAN 2020
  Nhằm góp phần tuyên truyền về Năm Chủ tịch ASEAN 2020 với chủ đề "Gắn kết và Chủ động thích ứng", Bộ TT&TT đã phát hành bộ tem "Việt Nam chào mừng Năm ASEAN 2020".
 • Các quốc gia ASEAN nỗ lực phục hồi kinh tế

  Các quốc gia ASEAN nỗ lực phục hồi kinh tế
  Đại dịch Covid-19 không chỉ là cuộc khủng y tế đơn thuần, mà còn là một cuộc khủng hoảng đối với tất cả mọi mặt đời sống xã hội cũng như sự phát triển kinh tế của các quốc gia trên thế giới. Trong những tháng qua, các nước thành viên ASEAN đã có những biện pháp của riêng từng nước để kiểm soát đại dịch COVID-19 cũng như ứng phó với các tác động kinh tế của dịch bệnh gây ra.
 • Việt Nam kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường chia sẻ và hỗ trợ nhau trong đấu tranh chống khủng bố và tội phạm có tổ chức

  Việt Nam kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường chia sẻ và hỗ trợ nhau trong đấu tranh chống khủng bố và tội phạm có tổ chức
  Tối ngày 6/8/2020, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã tham dự Phiên thảo luận mở trực tuyến của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) về chủ đề “Giải quyết mối liên hệ giữa khủng bố và tội phạm có tổ chức” do Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi chủ trì.
 • Lá cờ ASEAN tung bay nhân kỷ niệm 53 năm ngày thành lập

  Lá cờ ASEAN tung bay nhân kỷ niệm 53 năm ngày thành lập
  Sáng 7/8, lễ Thượng cờ ASEAN đã diễn tại Trụ sở Bộ Ngoại giao nhân Kỷ niệm 52 năm ngày thành lập Hiệp hội (8/8/1967-8/8/2020).
 • “Cao tốc EVFTA” mở rộng không gian rộng lớn cho Việt Nam – EU

  “Cao tốc EVFTA” mở rộng không gian rộng lớn cho Việt Nam – EU
  EVFTA và EVIPA được ký kết và hiệu lực từ ngày 1/8/2020 mở ra một không gian rộng lớn giữa Việt Nam và EU, vì hòa bình, phồn thịnh của mỗi quốc gia, trở thành “cao tốc” cho phát triển kinh tế Việt Nam.
Sách và cuộc sống
Ra mắt bộ sách đặc biệt nhân 100 năm ngày sinh nhà văn Võ Quảng

Ra mắt bộ sách đặc biệt nhân 100 năm ngày sinh nhà văn Võ Quảng

Nhà văn Võ Quảng là một trong những tác giả được yêu mến của văn học Việt Nam nói chung và văn học thiếu nhi nói riêng. Những trang văn, câu thơ, truyện kể của ông đã trở nên thân thuộc, không chỉ với trẻ em mà là với nhiều lứa tuổi, nhiều thế hệ suốt mấy chục năm qua."