Hướng đến môi trường và ứng dụng công nghệ 4.0 trong ngành du lịch

05:58 PM 13/03/2019 In bài viết

Theo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2019 (VITM 2019) hướng tới mục tiêu phát triển du lịch sinh thái, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Các đơn vị du lịch tham gia hội chợ hưởng ứng chủ đề này bằng các sản phẩm cụ thể và các hoạt động liên quan đến bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, chống sát hại động vật hoang dã, thích ứng với biến đổi khí hậu…

Trước sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tiếp tục chủ đề năm trước, chủ đề về cơ hội và thách thức của cộng đồng doanh nghiệp du lịch sẽ được chia sẻ tại VITM Hà Nội 2019. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tác động đến nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh du lịch. Để đánh giá lại công tác ứng dụng cách mạng công nghiệp 4.0 trong các hoạt động du lịch 1 năm qua và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có những thành công bước đầu trong ứng dụng 4.0 có thể chia sẻ những kinh nghiệm của mình, đồng thời định hướng các bước triển khai ứng dụng 4.0 cho các doanh nghiệp du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Báo Nhân Dân sẽ tổ chức Hội thảo “Du lịch Việt Nam với Cách mạng 4.0”. Hội thảo được tổ chức từ 13h00 ngày 28/3/2019 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô. Dự kiến, Hội thảo sẽ thu hút 200 đại biểu là các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, các doanh nghiệp du lịch, các doanh nghiệp starup trong lĩnh vực du lịch và các sinh viên đang theo học ngành du lịch.

Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ VITM Hà Nội 2019 cho biết: Dự kiến, hội chợ VITM Hà Nội 2019 sẽ thu hút 502 gian hàng và 720 đơn vị; trong đó có đại diện đến từ 25 quốc gia, vùng lãnh thổ. Hội chợ dự kiến thu khoảng trên 85.000 lượt khách tham quan và mua sản phẩm; doanh thu bán hàng trực tiếp đạt 350 tỷ đồng.

Tại VITM Hà Nội 2019, Mỹ được xác định là thị trường trọng điểm. Phục vụ mục tiêu này, vừa qua Tổng cục Du lịch Việt Nam đã tổ chức xúc tiến du lịch, gặp gỡ các doanh nghiệp và đã được sự thống nhất rất cao trong tập trung tăng trưởng khách đến Việt Nam./.

Toàn cảnh buổi họp báo Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2019

Nguyễn Nhàn