1/3 chi tiêu CNTT sẽ dành cho điện toán đám mây vào năm 2022

04:33 AM 21/09/2018 In bài viết

Công ty phân tích đã dự đoán rằng đến năm 2022 hơn một phần tư (28%) chi tiêu trong các thị trường CNTT doanh nghiệp chủ chốt sẽ dựa trên đám mây, tăng từ 19% trong năm nay. Những phát hiện đã được công bố trong Hội thảo chuyên đề / ITxpo của Gartner ở Úc, cho thấy một sự thay đổi thú vị với mức tăng trưởng trong chi tiêu đám mây CNTT của doanh nghiệp đang nhanh hơn nhiều so với các thị trường không phải đám mây truyền thống.

Ngày nay, phần mềm ứng dụng - chẳng hạn như quản lý quan hệ khách hàng (CRM) đang thúc đẩy phần lớn chi tiêu CNTT của doanh nghiệp. Nó vẫn sẽ là thị trường lớn nhất vào năm 2022, nhưng với tốc độ tăng trưởng chậm hơn đáng kể, do độ thị trường bão hòa chứ không phải là do cơ sở hạ tầng hệ thống.

Đến năm 2022, Gartner cho rằng, gần một nửa doanh thu sẽ là cơ sở hạ tầng hệ thống và phần cứng cơ sở hạ tầng. Doanh thu giảm do hệ thống máy tính lỗi thời - phần cứng trung tâm dữ liệu, hệ điều hành và các dịch vụ CNTT kém linh hoạt và khó thay đổi. Do vậy vài năm tới sẽ rất quan trọng  với các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng truyền thống.

"Sự chuyển đổi chi tiêu CNTT của doanh nghiệp sang các giải pháp thay thế dựa trên đám mây mới là không ngừng, mặc dù sẽ phải mất nhiều năm do tính chất của CNTT doanh nghiệp truyền thống", Michael Warrilow, phó chủ tịch nghiên cứu của Gartner cho biết. “Chuyển dịch sang công nghệ đám mây làm nổi bật sự hấp dẫn về tính linh hoạt và nhanh nhẹn hơn, được coi là lợi ích của khả năng đáp ứng theo yêu cầu và trả tiền khi bạn không sử dụng dịch vụ đám mây.

"Khi đám mây ngày càng trở nên chủ đạo, nó sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến các quyết định về CNTT của doanh nghiệp, đặc biệt với cơ sở hạ tầng hệ thống khi căng thẳng ngày càng trở nên rõ ràng giữa các giải pháp tại chỗ và ngoài doanh nghiệp", Warrilow bổ sung.

Những con số này được đưa ra sau một dự báo trước đó của công ty cho rằng thị trường dịch vụ đám mây công cộng toàn cầu sẽ tăng 17,3% trong năm 2019 để phá mốc 200 tỷ USD. Dịch vụ cơ sở hạ tầng hệ thống đám mây hoặc cơ sở hạ tầng làm dịch vụ, thể hiện phân đoạn phát triển nhanh nhất.

Hòa Đoàn