Ngành công nghiệp rủi ro và tài chính nhìn nhận điện toán đám mây là một mối quan tâm chính

12:34 AM 21/08/2018 In bài viết

Đó là theo báo cáo mới nhất từ ​​công ty phân tích Gartner. Trong nghiên cứu Rủi ro mới nổi nhất của công ty, điện toán đám mây vẫn là mối quan tâm chính đối với những người có nguy cơ và chịu tuân thủ. Điện toán đám mây đã đi trước việc tiết lộ an ninh mạng và tuân thủ GDPR là mối lo ngại lớn nhất đối với 110 giám đốc điều hành cấp cao được thăm dò ý kiến.

Gartner dự đoán điện toán đám mây là một có giá trị 300 tỷ đô la vào năm 2021 và thực sự là nền tảng của các đặc tính “kinh doanh kỹ thuật số” của công ty, có rất nhiều lý do để tham gia. Tuy nhiên, các tổ chức này có quyền được quan tâm. Gartner nói thêm rằng đến năm 2022, “ít nhất 95% số lỗi bảo mật trên đám mây sẽ được quy cho tổ chức và các công ty sẽ bị ảnh hưởng bởi các mối đe dọa an ninh mạng theo những cách “không thể đoán trước”.

Các tổ chức sẽ phải tiếp tục đấu tranh với an ninh mặc dù chi tiêu kỷ lục về an ninh thông tin trong hai năm qua, theo Gartner. Và nó sẽ trở nên tồi tệ hơn ở đây. Kỹ thuật xã hội, cùng với sự đe dọa của GDPR, được coi là có khả năng gây ra tình trạng lộn xộn nhất cho các doanh nghiệp nếu không được các nhà lãnh đạo quản lý rủi ro giải quyết đúng cách.

Báo cáo này đã khám phá các chiến lược khác nhau mà các ngành khác nhau đã thực hiện trong việc áp dụng các công nghệ dựa trên đám mây. Ví dụ về ngành Chăm sóc sức khỏe. Mặc dù cho đến nay các tổ chức y tế đã “thử nghiệm các vùng an toàn bằng cách tập trung vào hiện đại hóa hệ thống sau chuyển đổi và ứng dụng chăm sóc sức khỏe cốt lõi”.

Giám đốc điều hành có quyền mở rộng dịch vụ đám mây như một phần của sáng kiến ​​kinh doanh kỹ thuật số của họ, nhưng họ cần phải đảm bảo chiến lược bảo mật đám mây của họ theo kịp với sự tăng trưởng này. Các nhà lãnh đạo nên bắt đầu bằng cách xác định rõ ràng các khu vực có nguy cơ cao nhất của họ, điều này vẫn còn mơ hồ đối với nhiều nhà lãnh đạo tổ chức lớn.

L.K