Tái định nghĩa trải nghiệm xem phim tại rạp với màn hình Onyx Cinema LED

03:09 PM 11/12/2018 In bài viết

Trong tương lai, những địa điểm có sử dụng màn hình Samsung Onyx, trang bị những công nghệ LED sẽ được triển khai dưới tên gọi “Rạp phim Samsung Onyx”.

Với kích thước màn hình có thể kéo dài từ 5,2 – 14m, màn hình Samsung Onyx phù hợp với mọi địa điểm, cung cấp chất lượng hình ảnh, hiệu suất kỹ thuật và độ tin cậy cao hơn máy chiếu truyền thống. Với mẫu màn hình cho phép trình chiếu các bộ phim chuẩn 4K – Samsung Onyx là màn hình Cinema LED đầu tiên trên thế giới đạt chứng nhận của DCI, kết hợp chất lượng hình ảnh LED và công nghệ Dải Tương Phản Động Mở Rộng – High Dynamic Range (HDR), cho nội dung hiển thị trên màn hình lớn chất lượng tốt.

Mỗi hệ thống màn hình Samsung Onyx đều được trang bị với công nghệ âm thanh vòm từ HARMAN International. Bên cạnh đó, màn hình Onyx Cinema LED 3D khiến những bộ phim 3D trở nên chân thực hơn bằng cách tăng cường độ sáng và khuếch đại màu sắc. Những khán giả đeo kính có thể xem phụ đề, hình ảnh. Với màn hình Onyx Cinema LED 3D, khán giả sẽ không còn cảm giác khó chịu bởi điểm tối, bóng mờ và bị chóng mặt như trong rạp chiếu phim 3D truyền thống.

Samsung và đối tác Moving Image Tech (MIT) đã ra mắt phòng chiếu phim sử dụng màn hình Onyx đầu tiên của Mỹ tại rạp Pacific Theatres Winnetka w/XD của Hollywood. Với mục tiêu giúp khán giả yêu thích điện ảnh được thưởng thức công nghệ của màn hình Onyx, Samsung cũng vừa công bố hợp tác với Golden Screen Cinemas – công ty điện ảnh lớn nhất Malaysia với hệ thống 35 rạp và 328 phòng chiếu phim trên toàn quốc – và Cineplexx Cinemas – công ty điện ảnh lớn nhất nước Áo với 171 phòng chiếu phim cả nước. Ở Việt nam, từ ngày 13/12/2018, khán giả có thể trải nghiệm màn hình Onyx đầu tiên tại BHD Star Bitexco.

Đây là hợp tác chiến lược giữa Samsung và cụm rạp BHD Star Cineplex, qua đó giới thiệu công nghệ màn hình mới này tới khán giả Việt tại phòng chiếu Onyx. Việc hợp tác này được hoạch định trong giai đoạn mùa phim lễ hội 2018 và đầu năm 2019. Dự kiến trong năm 2019 sẽ có nhiều rạp chiếu phim sử dụng màn hình Onyx tại Việt Nam. 

Tuấn Trần